Blog

Lưu ý khi mua máy ly tâm Sigma tốc độ cao

Máy ly tâm Sigma tốc độ cao là gì?

Máy ly tâm Sigma tốc độ cao là một thiết bị khoa học sử dụng lực ly tâm để tách các hạt có khối lượng hoặc mật độ khác nhau lơ lửng trong chất lỏng. Quay dung dịch trong ống với tốc độ cao tạo ra momen động lượng của mỗi hạt là một lực ly tâm tỷ lệ với khối lượng của nó. Khi lực ly tâm tác dụng lên một hạt cụ thể được cân bằng bởi lực cản của chất lỏng tác dụng lên nó, hạt đó sẽ chuyển động trong chất lỏng với tốc độ không đổi. Kết quả của việc mẫu được quay trong thiết bị y tế này, các hạt có khối lượng đặc di chuyển ra ngoài nhanh hơn so với các hạt có khối lượng thấp hơn hoặc tạo ra nhiều ma sát hơn với chất lỏng. Khi một huyền phù của các hạt được quay trong máy ly tâm, sự phân tách xảy ra, tạo thành kết tủa nén ở đáy bình. Lực ly tâm thường lớn hơn 5.000 vòng/phút.

Đặc điểm nổi bật của máy ly tâm Sigma tốc độ cao

Máy ly tâm Sigma tốc độ cao kết hợp công nghệ tiên tiến với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực máy ly tâm tốc độ cao trong phòng thí nghiệm.

Được định vị giữa máy ly tâm trong phòng thí nghiệm và máy ly tâm siêu ly tâm, máy ly tâm để bàn làm lạnh này có các đặc tính hiệu suất vượt trội và giá trị tuyệt vời đồng tiền.

Giá trị RCF cao hơn 70.000 x g cho phép phân tách nhanh chóng, ngay cả với các hạt cực nhỏ và mảnh tế bào. Điều này làm cho máy ly tâm Sigma  đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng tốc độ cao trong các lĩnh vực như sinh học tế bào, sinh học phân tử, chẩn đoán và sinh học lâm sàng, công nghệ nano, nghiên cứu và di truyền học.

đặc điểm nổi bật của máy ly tâm Sigma
Đặc điểm nổi bật của máy ly tâm Sigma tốc độ cao

Hệ thống truyền động đặc biệt của máy ly tâm Sigma được thiết kế đặc biệt để sử dụng ở tốc độ rất cao. Khái niệm này cho phép máy ly tâm tốc độ cao đạt được giá trị RCF trên 70.000 x g với ống microlit.

Máy ly tâm Sigma tốc độ cao cũng có hệ thống làm lạnh hiệu suất cao. Có thể ly tâm ở nhiệt độ dưới 0 ° C, tùy thuộc vào rôt và tốc độ ly tâm.

Có tổng cộng 20 roto, cùng với nhiều loại phụ kiện. Dung tích ống mở rộng từ 0,2 ml đến 94 ml trong rô to góc cố định hoặc 0,2 ml đến 100 ml trong rô to văng ngang. Các tấm microtiter và đĩa giếng sâu cũng có thể được ly tâm bằng máy ly tâm Sigma.

Lưu ý khi sử dụng máy ly tâm tốc độ cao

Chọn ống

Có nhiều loại ống. Chúng khác nhau về sản xuất, hình dạng, kích thước và chất liệu. LUÔN LUÔN KIỂM TRA:

  • Mỗi ống phải sạch và có thứ tự tốt, tức là không có vết nứt, rạn nứt.
  • Các ống phù hợp với rôto mà chúng sẽ được sử dụng.
  • Các ống phù hợp với RPM và RCF mà chúng sẽ được quay.
  • Các ống phù hợp với nguyên liệu và khối lượng nguyên liệu cần gia công.
  • Có đủ số lượng ống cùng loại và các nắp đi kèm, vòng chữ ‘o’…
Lưu ý khi sử dụng máy ly tâm Sigma
Lưu ý khi sử dụng máy ly tâm Sigma tốc độ cao

Cân bằng ống

  • Các ống được cân bằng một cách chính xác vì trọng lượng bên trong của chúng sẽ tăng lên đáng kể khi kéo thành sợi. Ví dụ, 1ml ở 20.000g (lực hấp dẫn) = 20kgs.
  • KHÔNG BAO GIỜ đánh giá bằng mắt. Sử dụng cân kỹ thuật số hoặc cân thủ công được đặt thành ‘0’ trước khi cân và nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm điều này, hãy yêu cầu giúp đỡ:
  • KHÔNG BAO GIỜ đổ đầy ống và kiểm tra xem chúng có được đậy kín không.
  • Đặt các ống vào rôto và KIỂM TRA rôto đã cân bằng chưa.
  • Điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng ống mà rôto giữ.

Mở máy ly tâm trước và sau khi sử dụng

Tải và Lắp đặt Rotor

Tổng vệ sinh máy ly tâm và rôto

TSI Hà Nội là đơn vị phân phối độc quyền cho thương hiệu Sigma (Đức) về sản phẩm máy ly tâm Sigma với tốc độ cao. Mức giá cung cấp cạnh tranh trong thị trường và chất lượng máy nhập khẩu chính hãng.

Tham khảo thêm tại:

https://gioitinhhoa.com/tre-so-sinh-bi-teo-nao-se-nguy-hiem-nhu-the-nao/

https://gioitinhhoa.com/vi-khuan-hp-co-tri-duoc-khong/