Làm đẹp

Học nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Đa số mục đích của chúng ta khi học nghề chính là để tìm kiếm một việc làm ổn định. Vậy với nghề phun xăm thẩm mỹ thì cơ hội liệu có chỉ dừng lại ở việc tìm việc làm? Hãy cùng khám phá những định hướng sau khi học nghề phun xăm để biết nghề này có tương lai hay không nhé!

Nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề làm đẹp thu hút đông đảo học viên theo học hiện nay. Nghề phun xăm thẩm mỹ gồm phun xăm môi, phun thêu và điêu khắc chân mày, phun xăm mí mắt… Đây là kỹ thuật sử dụng máy phun xăm và các dụng cụ chuyên dụng để đưa mực vào dưới da, tạo đường nét sắc sảo, nổi bật cho gương mặt.

Kỹ thuật phun xăm được sử dụng để khắc phục tình trạng lông mày thưa, không rõ nét, môi thâm hoặc bạc màu… Hay nói dễ hiểu thì nó thay thế cho việc vẽ lông mày, vẽ viền mí mắt và tô son. Bạn không cần dành thời gian hàng giờ mỗi ngày để thực hiện các thao tác này mà vẫn có được gương mặt sắc nét tự nhiên.

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ thời gian thực hiện ngắn, chi phí thấp, không nguy hiểm mà thời gian duy trì lại lâu. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ này để làm đẹp ngày càng nhiều, lượng khách hàng ổn định quanh năm. Điều này khiến cho nhân lực đáp ứng cho ngành phun xăm cũng bị thiếu hụt, học phun xăm thẩm mỹ vì thế mang lại rất nhiều cơ hội phát triển.

Định hướng tương lai sau khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Dễ dàng xin việc tại thẩm mỹ viện với thu nhập cao

Sau khi học nghề phun xăm thẩm mỹ xong thì bạn có thể dễ dàng xin việc tại các thẩm mỹ viện hoặc cơ sở chuyên về phun xăm mắt/mày/môi. Đây là lúc để giúp bạn rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm để phát triển trong tương lai.
Thu nhập của một kỹ thuật viên phun xăm hiện nay cũng được đánh giá là khá cao. Một chuyên viên phun xăm mới vào nghề có thể đạt thu nhập từ 9 – 12 triệu/tháng. Điều này còn phụ thuộc vào năng lực làm việc của mỗi người.

Kiếm thêm thu nhập nhờ nghề “tay trái”

Không ít bà nội trợ hoặc dân văn phòng lựa chọn học nghề phun xăm thẩm mỹ xem như một nghề cầm tay, một nghề tay trái. Khi có chứng chỉ hành nghề thì bạn có thể nhận phun xăm cho khách ngay tại nhà như một hình thức hành nghề tự do để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính.

Phấn đấu thăng tiến lên làm quản lý

Bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý spa, thẩm mỹ viện nếu như có đủ năng lực và kinh nghiệm. Để vươn lên vị trí này, trung bình cần 2 – 3 năm làm việc ở vị trí kỹ thuật viên phun xăm. Khi đã vươn lên làm quản lý thì giá trị của bản thân sẽ được nâng cao, thu nhập cũng tăng lên rất nhiều.

Tự mở cơ sở phun xăm thẩm mỹ riêng

Hiện các thẩm mỹ viện chuyên phun xăm thẩm mỹ ở nước ta chưa thật sự nhiều nên đây vẫn là ngành dịch vụ béo bở và thu hút nhiều người bước vào. Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm chủ, mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình để làm giàu.
Trở thành chuyên viên đào tạo phun xăm thẩm mỹ


Cuối cùng, lựa chọn rẽ sang hướng đào tạo cũng là một định hướng mà sau khi học nghề phun xăm thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể trở thành chuyên viên đào tạo tại thẩm mỹ viện hoặc giáo viên đứng lớp tại các trường đào tạo phun xăm chuyên nghiệp.

Tạm kết

Có thể nói học nghề phun xăm thẩm mỹ mang lại tương lai tươi sáng, dễ xin việc và có nhiều cơ hội phát triển. Đây cũng là nghề có thời gian đào tạo ngắn, chi phí thấp và không yêu cầu bằng cấp, trình độ khi học.
Tuy nhiên, để đảm bảo bản thân được đào tạo đầy đủ kiến thức và có được chứng chỉ hành nghề sau khi học, bạn cần phải đăng ký học nghề tại những cơ sở đào tạo uy tín và được cấp phép hoạt động. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là một gợi ý dành cho bạn. Thông tin chi tiết về khóa học phun xăm bạn có thể xem tại đây. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-co-tuong-lai-khong/

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-can-so-huu-cac-to-chat-nao/