Làm đẹp

Học phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Học phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Lựa chọn theo học nghề nào để có tương lai tươi sáng và dễ xây dựng sự nghiệp là mối bận tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy với nghề làm đẹp như học phun xăm thẩm mỹ thì có tương lai hay không? Cơ hội phát triển và thu nhập của nghề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ là học gì?

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp đang khá hot ở thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng. Học phun xăm thẩm mỹ chính là học những kiến thức và tay nghề để có thể thực hiện công việc phun xăm chân mày, phun xăm môi hoặc phun xăm mí mắt… Đây là kỹ thuật sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa mực vào dưới da nhằm tạo màu và đường nét sắc sảo cho lông mày, viền mắt hoặc môi.

Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ khá rộng và có nhiều kiến thức khác nhau. Để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm lành nghề thì bạn cần được đào tạo kiến thức về nghề phun xăm, quy trình phun xăm chuẩn và cả những kỹ thuật phun xăm thịnh hành.

Chẳng hạn như khi làm đẹp lông mày thì sẽ có các phương pháp phun thêu, điêu khắc, tương tự với môi sẽ có phun collagen, phun 3D… Mỗi kỹ thuật sẽ có những cách thực hiện riêng và bạn cần học nghề để có thể bắt đầu công việc này.

Công việc và thu nhập của kỹ thuật viên phun xăm

Sau khi học phun xăm thẩm mỹ thì bạn có thể bắt đầu công việc của một kỹ thuật viên phun xăm. Địa điểm làm việc chính là các spa hoặc thẩm mỹ viện chuyên dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hoặc các cơ sở phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Với nghề này thì học gì, làm nấy. Công việc chính của bạn chính là thực hiện phun thêu, điêu khắc chân mày, phun xăm môi, mí mắt… tùy theo chuyên ngành đã học. Tùy theo từng nơi mà công việc cụ thể của thợ phun xăm sẽ có sự khác nhau. Về cơ bản thì mô tả công việc cụ thể sẽ có các nội dung sau:

Tư vấn cho khách hàng dịch vụ phù hợp

  • Vẽ chân mày, định hình dáng môi và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách
  • Trực tiếp thực hiện dịch vụ phun xăm cho khách hàng theo quy trình của thẩm mỹ viện, spa…
  • Tư vấn thêm các dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng
  • Hướng dẫn khách chăm sóc chân mày, môi, mắt sau khi phun xăm
  • Phối hợp với các bộ phận khác lên lịch dặm màu cho khách
  • Đảm bảo khử trùng dụng cụ phun xăm và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc.
  • Các công việc khác theo sự phân công của trưởng nhóm/quản lý/chủ spa…

Về thu nhập, bình quân một kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ có thể kiếm được từ 15 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào khả năng làm việc. Những người mới vào nghề sẽ có thu nhập thấp hơn, nhưng không dưới 10 triệu đồng.

Cơ hội phát triển khi học phun xăm thẩm mỹ

Nếu nhìn vào sự phát triển của ngành làm đẹp ở thời điểm hiện tại thì có thể thấy học phun xăm thẩm mỹ rất có tương lai phát triển. Trước mắt có thể thấy số lượng các spa, thẩm mỹ viện mở mới ngày càng nhiều, trong khi nhân lực được đào tạo bài bản cho nghề phun xăm còn bị thiếu hụt nhiều. Điều này giúp cho những ai theo học phun xăm chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tìm được công việc ổn định lâu dài, không lo sợ thất nghiệp.

Ngoài ra, khi học phun xăm thẩm mỹ thì bạn cũng có nhiều cơ hội phát triển và làm giàu bằng cách tự mở cơ sở phun xăm riêng, thẩm mỹ viện riêng. Thậm chí, bạn cũng có thể rẽ hướng đào tạo học viên phun xăm… Những lĩnh vực này đều đang hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt là sự cạnh tranh chưa đến mức khốc liệt, chi phí đầu tư vừa phải.

Nói chung, học phun xăm thẩm mỹ mang lại nhiều hướng phát triển và có nhiều lựa chọn. Đây là nghề làm đẹp hấp dẫn và thu hút rất nhiều người đăng ký hiện nay. Nếu yêu thích công việc phun xăm, bạn hãy bắt đầu ngay với khóa học phun xăm của Dr. Ánh Academy nhé. Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-can-so-huu-cac-to-chat-nao/

https://gioitinhhoa.com/nhung-ai-nen-hoc-phun-xam-tham-my-hoc-o-dau/