Tin tức

Học phun xăm thẩm mỹ

Độ tuổi bao nhiêu học phun xăm thẩm mỹ phù hợp nhất?

Để học phun xăm thẩm mỹ không có nhiều yêu cầu, cả về độ tuổi, giới tính lẫn trình độ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng học phun xăm ở một độ tuổi nhất định sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn, khả năng tiếp thu tốt hơn. Vậy độ tuổi nào phù hợp nhất để học nghề phun xăm?

Bao nhiêu tuổi có thể bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ?

Học nghề nói chung là hình thức đào tạo sơ cấp. Nếu học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn vẫn trải qua khóa đào tạo bài bản và nhận được chứng chỉ đào tạo sau khi học xong. Đây là chứng chỉ nghề sơ cấp giúp bạn dễ dàng xin việc tại các hệ thống thẩm mỹ viện trên toàn quốc. Đồng thời, cũng là giấy tờ quan trọng chứng minh bạn đủ tiêu chuẩn hoạt động trong nghề phun xăm và có thể tự mở cơ sở phun xăm thẩm mỹ riêng.

Theo quy định của Pháp luật nước ta, để học nghề chuyên nghiệp thì đối tượng cần đảm bảo 3 điều kiện:

  • Đã tốt nghiệp THCS (cấp 2)
  • Trên 15 tuổi
  • Có giấy tờ tùy thân (căn cước công dân)

Như vậy, độ tuổi tối thiểu để học phun xăm thẩm mỹ chính là 15 tuổi, khi đã hoàn thành chương trình học cấp 2. Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên thì có thể bắt đầu học nghề từ sớm nếu như không có nhu cầu học lên cấp 3.

Quy định về độ tuổi tối đa học nghề phun xăm

Có độ tuổi tối thiểu nhưng hiện không có quy định về độ tuổi cao nhất có thể học nghề phun xăm thẩm mỹ. Hình thức học nghề được khuyến khích dành cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi có thể theo học để tìm kiếm nghề nghiệp ổn định và cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên chủ động cân nhắc lựa chọn nghề phù hợp.

Chẳng hạn như với nghề phun xăm thẩm mỹ, công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khả năng tập trung cao, đặc biệt là thao tác chuẩn xác. Nên nếu muốn học phun xăm thẩm mỹ thì bạn nên bắt đầu từ sớm. Những đối tượng được khuyến khích nên học phun xăm thẩm mỹ có thể kể đến như:

+ Nam nữ yêu thích nghề phun xăm muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này

+ Những người muốn tự mở thẩm mỹ viện, cơ sở phun xăm

+ Những ai muốn trở thành chuyên viên đào tạo phun xăm thẩm mỹ

+ Các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 và không muốn học lên đại học, cao đẳng mà muốn học nghề để nhanh chóng đi làm.

+ Các chị em nội trợ muốn có một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập.

Học phun xăm thẩm mỹ cần những yêu cầu gì?

Tuy chỉ là một khóa học nghề nhưng không phải ai cũng phù hợp với nghề phun xăm thẩm mỹ đâu nhé. Để học phun xăm thẩm mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần về nhiều mặt. Khóa học này cần những yêu cầu như:

– Đầu tiên chính là sự đam mê với nghề phun xăm, đây là điều rất quan trọng giúp bạn vượt qua những khó khăn, thách thức trên chặng đường học nghề.

– Học phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi đôi mắt sáng và đôi tay vững vàng. Nếu bạn bị cận thị thì cần đeo kính khi học, nếu bị các chứng bệnh về tâm lý hay bị run tay thì không nên học phun xăm.

– Sự kiên trì, chăm chỉ là yếu tố cần thiết khi học nghề phun xăm, bạn cần phải rèn luyện thật nhiều mới có được tay nghề thành thạo.

– Cuối cùng, hãy rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao khi theo nghề phun xăm. Đồng thời cũng nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng nhé!

Nói chung, độ tuổi đẹp nhất để học phun xăm thẩm mỹ chính là từ 17 – 30 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn quá độ tuổi này nhưng vẫn có niềm đam mê và cảm thấy bản thân có thể học phun xăm thì đừng ngại đăng ký một khóa đào tạo chuyên nghiệp nhé!

Một trong những cơ sở đào tạo nghề phun xăm uy tín mà bạn có thể tham khảo chính là Dr. Ánh Academy. Đây là trung tâm dạy nghề thẩm mỹ chất lượng cao, chi phí hợp lý và có nhiều quyền lợi cho học viên, đặc biệt là có cam kết việc làm sau đào tạo.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Dr. Ánh, bạn hãy click tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected]

Hotline: 0988.222.922