Tin tức

Vệ sinh đúng cách kệ để tivi bằng gỗ trong phòng khách

Thường thì phòng khách luôn là căn phòng có nhiều bụi bẩn vì mức độ sử dụng phòng khách cho không gian sinh hoạt là vô cùng nhiều. Vậy nếu bạn sở hữu một chiếc kệ để tivi bằng gỗ bạn phải làm sao để vệ sinh được sạch sẽ những chiếc kệ này. Khu vực để tivi 4K  từ https://tvszoner.com/best-4k-tvs/ đẹp, nội thất sạch sẽ sẽ làm không gian trong nhà thoáng đãng cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vệ sinh đơn giản kệ tivi

Công việc vệ sinh này bạn có thể làm thường ngày bằng cách dùng giẻ lau qua các bề mặt kệ nhưng đối với những mẫu kệ tivi bằng gỗ bạn chỉ nên dùng giẻ có độ ẩm cũng như nhiệt độ vừa phải.

Vệ sinh đúng cách kệ để tivi bằng gỗ trong phòng khách

Lau sơ qua các bề mặt phía trên cũng như bên trong các hộc tủ, ngoài ra việc vệ sinh khó khăn nhất sẽ là đối với những mẫu kệ gỗ nhiều ngóc ngách, bạn có thể sử dụng máy hút bụt để hút qua những ngóc ngách là sạch.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh thường xuyên vì các mẫu kệ tivi gỗ thường rất dễ bám bụi nên nhà bạn ngoài mặt đường thì chắc chắn nội thất của bạn sẽ luôn luôn có bụi vì vậy nên vệ sinh thường xuyên để tránh xuất hiện muỗi cũng như vi khuẩn.

Làm mới kệ tivi

Sau một thời gian dài thì các mẫu kệ sẽ có những tình trạng như xỉn màu, xuất hiện nhiều những vết bẩn do vô tình gây ra hoặc xuất hiện các loại mọt, ….vì vậy sau một thời gian dài sử dụng bạn nên gọi dịch vụ phun lại màu gỗ cũng như phun lại một lớp màng bảo vệ tránh sự đục lỗ của mối mọt để lâu sẽ bị lan ra khiến kệ tivi của bạn phải bỏ đi.

Vệ sinh đúng cách kệ để tivi bằng gỗ trong phòng khách

Cách phun lại để giữ màu cũng như làm mới lại kệ tivi sẽ giúp bộ kệ tivi đẹp vừa có lại được những màu sắc tươi mới cũng như làm tăng tuổi thọ cho đồ nội thất trong gia đình bạn.

Sử dụng các chất tẩy rửa

Các chất tẩy rửa sẽ luôn mang lại cho bạn hiệu quả nhanh chóng khi vệ sinh kệ tivi nhưng việc lạm dụng các chất tẩy rửa sẽ làm cho mẫu kệ của bạn bị bào mòn về phần bề mặt.

Vệ sinh đúng cách kệ để tivi bằng gỗ trong phòng khách

Bởi vậy không nên sử dụng thường xuyên những chất tẩy rửa để lau kệ tivi, các mẫu kệ gỗ thường dễ bị ẩm mốc khi tiếp xúc quá nhiều với nước nên việc vệ sinh cũng nên ở trong một giới hạn nhất định để giữ cho độ bền đẹp cũng như việc sử dụng được lâu dài hơn.

Vệ sinh đúng cách kệ để tivi bằng gỗ trong phòng khách

Ngoài ra khi bề mặt xuất hiện vết bẩn thì phải lập tức vệ sinh vì những bề mặt gỗ rất dễ bám bẩn nếu bạn không có biện pháp vệ sinh lập tức sẽ dẫn đến bề mặt bị ố làm giảm thẩm mỹ của kệ tivi.

Nội thất IRIS gợi ý cho bạn một vài cách để vệ sinh kệ để tivi bằng gỗ nhà mình, hy vọng bạn sẽ có những cách vệ sinh hợp lí để giữ cho kệ để tivi luôn sạch sẽ. Bạn có thể chọn mua thêm những nội thất cao cấp tại IRIS

Xem Thêm: