Làm đẹp

Học phun xăm cơ bản gồm những gì? Học bao lâu?

Học phun xăm cơ bản gồm những gì? Học bao lâu?

Nhiều người lựa chọn học phun xăm cơ bản với mong muốn học nhanh và mau chóng có được công việc để ổn định cuộc sống. Vậy một khóa học phun xăm cơ bản sẽ gồm những nội dung gì và đào tạo trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung đào tạo khi học phun xăm cơ bản

+ Phần 1: Kiến thức chung về nghề phun xăm

Khóa học phun xăm cơ bản là khóa dành cho người mới, những người mới bắt đầu bước chân vào nghề phun xăm thẩm mỹ. Do vậy kiến thức đầu tiên cần nắm được chính là những kiến thức nền tảng về nghề này, bao gồm:

  • Cách sử dụng máy phun xăm và các dụng cụ như kim phun xăm
  • Cách sử dụng thuốc tê
  • Tìm hiểu về mực phun xăm
  • Tìm hiểu về da và cấu trúc da
  • Cách đưa mực vào da
  • Những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phun xăm
  • Tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn khi phun xăm

+ Phần 2: Kỹ thuật phun xăm chân mày

Ở phần này thì học viên sẽ tập trung vào học và thực hành kỹ thuật phun xăm chân mày. Trong đó, thời gian thực hành chiếm đến 80% và thực hành trên cả da giả lẫn người mẫu thật. Mục tiêu sau đào tạo chính là học viên phải nắm được kỹ thuật phun chân mày và đủ tiêu chuẩn thực hiện cho khách.

Nội dung học bao gồm:

Thao tác sử dụng máy phun xăm cho thành thạo
Tìm hiểu cấu trúc khuôn mặt, khuôn mắt
Cách xác định dáng chân mày phù hợp với từng dáng mắt
Quy trình phun xăm chân mày
Cách chọn mực, pha mực
Cách xử lý lỗi, dặm và xóa chân mày

+ Phần 3: Kỹ năng mềm

Cuối khóa học phun xăm cơ bản, học viên sẽ có một phần đào tạo kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc. Nội dung của phần này chính là rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng tư vấn… để giúp phục vụ khách tốt hơn. Phun xăm là nghề dịch vụ nên bất kỳ ai theo nghề này cũng cần rèn luyện các kỹ năng này.

Học phun xăm cơ bản mất bao lâu?

Một khóa học phun xăm chuyên nghiệp thông thường kéo dài 3 – 6 tháng bởi nội dung khá nhiều, kiến thức cũng rất phong phú. Đặc biệt là học viên cần phải rèn luyện kỹ năng để đạt được trình độ tay nghề đủ tiêu chuẩn phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, nếu học phun xăm cơ bản, hay học phun xăm cấp tốc thì chỉ sau 1 – 1.5 tháng là đã có thể hoàn thành và bắt đầu đi làm.

So với khóa đào tạo phun xăm chuyên sâu, khóa học cơ bản vẫn bị thiếu hụt nhiều kiến thức và kỹ năng. Tuy bạn vẫn có thể đi làm kỹ thuật viên phun xăm chân mày tại các thẩm mỹ viện nhưng thu nhập sẽ bị hạn chế vì chỉ có thể thực hiện kỹ thuật cơ bản. Những phương pháp phun xăm có độ khó cao hơn như điêu khắc sợi, phun ombre… chưa được học. Ngoài ra, kỹ thuật phun mí, phun môi cũng sẽ được đào tạo ở khóa nâng cao.

Lưu ý khi học phun xăm cơ bản

Một khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hiện nay có học phí chỉ dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Đây là chi phí không quá cao so với những lợi ích mà khóa học này mang lại. Do đó, bạn nên đăng ký học phun xăm bài bản ngay từ đầu. Trong trường hợp lựa chọn học phun xăm cơ bản để nhanh chóng đi làm, hãy sắp xếp đăng ký học bổ sung sau đó để hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu cho bản thân. Điều này giúp bạn có cơ hội nâng cao thu nhập và thăng tiến trong công việc.

Khi học phun xăm, cần lưu ý lựa chọn cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và uy tín. Hãy chắc chắn rằng khi học được thực hành trên người thật và được cam kết đào tạo cho đến khi có thể làm được mới thôi. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. Các khóa học của Dr. Ánh Academy đều được thực hành trên người thật và thời gian thực hành chiếm 80%. Học viên được cam kết chất lượng và được giới thiệu việc làm sau khi học xong.
Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
 

https://gioitinhhoa.com/hoc-nghe-phun-xam-tham-my-phai-mat-bao-lau-de-thanh-thao/

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-can-so-huu-cac-to-chat-nao/