Làm đẹp

Những ai nên học phun xăm thẩm mỹ? Học ở đâu?

Những ai nên học phun xăm thẩm mỹ? Học ở đâu?

Có rất nhiều người yêu thích nghề phun xăm và muốn học phun xăm thẩm mỹ nhưng lại không biết bản thân có phù hợp hay không? Chẳng hạn như giới tính, độ tuổi, sức khỏe… Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem những ai nên học nghề phun xăm thẩm mỹ và nên học ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ không yêu cầu giới tính, độ tuổi

Với một số nghề làm đẹp như nghề spa thường có học viên nữ chiếm đa số. Tuy nhiên, với nghề phun xăm, makeup hay làm tóc thì hoàn toàn không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Thậm chí là số lượng nam giới theo nghề phun xăm ngày càng tăng và lượng kỹ thuật viên phun xăm nam tại thẩm mỹ viện cũng ngày càng nhiều.

Về độ tuổi, các khóa học phun xăm thẩm mỹ tuyển sinh học viên từ 15 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi học nghề theo quy định của pháp luật. Nếu bạn đang trên độ tuổi này và có nhu cầu học phun xăm thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể đăng ký.

Học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Khác với các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp, các khóa học nghề phun xăm không cần thi tuyển hay xét tuyển. Thậm chí, bạn không cần tốt nghiệp trung học phổ thông mà chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng ký học.

Hồ sơ đăng ký học phun xăm thẩm mỹ không yêu cầu, song sau khi đào tạo chuyên nghiệp thì bạn phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề để lấy chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Hồ sơ thi bao gồm Sơ yếu lý lịch có công chứng của địa phương, Căn cước công dân và hình thẻ 3×4.

Những ai nên học phun xăm thẩm mỹ?

Với những thông tin trên, có thể nói nghề phun xăm thẩm mỹ dành cho nhiều đối tượng khác nhau, không bị giới hạn về trình độ, tuổi tác. Bạn có thể cân nhắc học phun xăm thẩm mỹ nếu như nằm trong các nhóm đối tượng sau:

– Các bạn trẻ mới học xong cấp 2 hoặc cấp 3 và muốn học nghề thay vì học lên cao đẳng, đại học.
– Những người đang đi làm nhưng yêu thích nghề làm đẹp và muốn phát triển lâu dài trong nghề này.
– Các chị em nội trợ không có thu nhập ổn định muốn tìm kiếm một nghề tay trái để phòng thân.
– Những ai đang có ý định mở cơ sở phun xăm hoặc thẩm mỹ viện
– Bất kỳ nam nữ muốn học phun xăm để tìm kiếm công việc ổn định, thu nhập cao.

Tuy nhiên, nghề phun xăm thẩm mỹ cũng có một số đặc thù trong công việc, đó chính là có được sự tập trung cao và sức lực từ đôi tay. Một số đối tượng có sức khỏe yếu hoặc mắc chứng run tay tay chân, rối loạn thần kinh, hội chứng căng thẳng mất tập trung… không nên học phun xăm. Nếu yêu thích nghề này, bạn chỉ nên đăng ký học khi đã chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt?

Nếu là một người chưa có bất kỳ kinh nghiệm và kiến thức nào về phun xăm, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy tránh xa các khóa học online hay vừa học vừa làm. Để được đào tạo bài bản và đầy đủ kiến thức, sẽ không có sự lựa chọn nào tốt hơn các khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.


Bạn có thể đăng ký tại một cơ sở dạy nghề thẩm mỹ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như:

  • Có đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao
  • Số lượng học viên mỗi lớp không quá đông
  • Thời gian thực hành tối thiểu 70 – 80%
  • Được thực hành trên người thật
  • Có cam kết chất lượng đào tạo
  • Cấp chứng chỉ hành nghề giá trị cho học viên
  • Có học phí phù hợp
  • Có cam kết việc làm…

Nếu vẫn chưa tìm được nơi học phun xăm thẩm mỹ phù hợp, Dr. Ánh Academy chính là gợi ý dành cho bạn. Đây là học viện thẩm mỹ tại TP.HCM được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và có nhiều quyền lợi dành cho học viên. Đặc biệt là chi phí hợp lý, có cả chính sách trả góp học phí cho những người gặp khó khăn về tài chính. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn theo các hình thức sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-can-so-huu-cac-to-chat-nao/

https://gioitinhhoa.com/noi-dung-co-ban-cua-khoa-hoc-phun-xam-tham-my/