Làm đẹp

Học phun xăm thẩm mỹ và những điều cần biết

Học phun xăm thẩm mỹ và những điều cần biết

Học phun xăm thẩm mỹ không khó lại mang đến cơ hội việc làm và thu nhập cao. Chính vì điều này nên nhiều người chạy theo học nghề phun xăm trong khi chưa biết rõ về công việc mà mình sẽ làm sau khi học. Nếu đang có ý định theo đuổi nghề này, sau đây là một số thông tin bạn nên biết.

Phun xăm thẩm mỹ khác với xăm hình nghệ thuật

Phun xăm thẩm mỹ là hình thức sử dụng máy phun xăm để đưa mực vào dưới da, tạo đường nét tự nhiên và độ đậm nhạt như ý cho lông mày, mí mắt và môi. Nhiều người vẫn lầm tưởng kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ cũng giống như xăm mình. Tuy nhiên, đây là 2 hình thức khác nhau. Học phun xăm thẩm mỹ cũng không giống với học xăm mình nghệ thuật.

Sự khác nhau giữa phun xăm thẩm mỹ với xăm hình nghệ thuật có thể kể đến như:
– Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp lông mày, mí mắt và môi một cách tự nhiên. Còn xăm hình là việc tạo nên những hình ảnh mang tính kỷ niệm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.
– Phun xăm thẩm mỹ đưa mực vào vùng thượng bì của da, tác động nhẹ nhàng. Còn xăm hình đưa mực vào lớp hạ bì của da, tác động sâu hơn.
– Thời gian phun xăm thẩm mỹ duy trì 2 – 3 năm và sẽ nhạt dần, còn xăm hình là vĩnh viễn.
– Chi phí phun xăm thẩm mỹ cao hơn so với chi phí xăm hình.

Vậy nên, thợ phun xăm thẩm mỹ không phải là thợ xăm mình và không có nghĩa là họ biết xăm hình đâu nhé!

Quy trình phun xăm gồm nhiều bước

Để tạo nên một hàng lông mày đẹp, một viền mí sắc nét hay một bờ môi quyến rũ không đơn giản chỉ là pha mực và xăm vào là xong đâu nhé. Quy trình phun xăm sẽ phải trải qua nhiều bước khác nhau. Khi học phun xăm thẩm mỹ, bạn sẽ nắm được rõ ràng về các bước này và vai trò của từng bước.

Các bước phun xăm cụ thể:
+ Tư vấn và trao đổi với khách hàng về vị trí phun xăm, kiểu dáng, màu sắc và phương pháp phun xăm phù hợp.
+ Phác thảo trước trên mặt khách, đảm bảo khách ưng ý rồi mới tiến hành thực hiện
+ Chuẩn bị dụng cụ dùng để phun xăm, pha mực và sát trùng kỹ lưỡng các dụng cụ trước khi phun xăm
+ Sát khuẩn và gây tê vị trí phun xăm
+ Bắt đầu thực hiện phun xăm theo phác họa đã trao đổi với khách
+ Sau khi phun xăm, hướng dẫn khách chăm sóc đúng cách và lên lịch đi dặm lại cho khách nếu cần thiết.

Chọn nơi học phun xăm thẩm mỹ rất quan trọng

Một vấn đề quan trọng nữa khi học phun xăm thẩm mỹ mà ít người để ý chính là lựa chọn nơi học nghề. Tay nghề của bạn sau khi đào tạo như thế nào phụ thuộc rất lớn vào nơi đào tạo. Nhiều người vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn học online hay vừa học vừa làm khiến cho thời gian đào tạo lâu, chất lượng tay nghề lại không đảm bảo. Trong khi đó, chỉ cần khoảng 3 tháng đào tạo chuyên nghiệp là bạn có thể ra nghề đi làm, lại còn có chứng chỉ hành nghề để tự mở cơ sở kinh doanh riêng nếu muốn.

Vậy nên, khi chọn cơ sở học phun xăm thẩm mỹ, bạn cần quan tâm đến chất lượng đội ngũ giảng dạy, lộ trình đào tạo, thời gian thực hành và những cam kết của trung tâm. Việc dành thời gian tìm hiểu đánh giá và ý kiến của những người đã theo học trước đây sẽ rất cần thiết, giúp xác định được trung tâm đó có đủ tin cậy không.

Nếu vẫn chưa xác định được nên học phun xăm thẩm mỹ ở đâu đảm bảo chất lượng, bạn có thể tham khảo Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh có trụ sở tại TP.HCM, là cơ sở chuyên đào tạo các ngành nghề làm đẹp như spa, phun xăm thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp. 100% học viên của Dr. Ánh sau khi ra trường đều được giới thiệu việc làm, nhiều người đã xây dựng được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực làm đẹp.

Bạn có thể xem chi tiết nội dung khóa học phun xăm thẩm mỹ của Dr. Ánh tại đây. Cần tư vấn, hãy liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-can-so-huu-cac-to-chat-nao/

https://gioitinhhoa.com/luu-y-can-biet-khi-hoc-ky-thuat-vien-massage-chuyen-sau/