Làm đẹp

Học nghề phun xăm thẩm mỹ phải mất bao lâu để thành thạo?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ phải mất bao lâu để thành thạo?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người trẻ với mong muốn học nhanh để đi làm và tự xây dựng sự nghiệp. Vậy bạn đã biết học phun xăm trong bao lâu mới thành thạo chưa, và bao lâu có thể tự mở tiệm riêng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thời gian học nghề phun xăm thẩm mỹ

Hiện tại có nhiều hình thức để học nghề phun xăm thẩm mỹ, chẳng hạn như vừa học vừa làm, học online, học chuyên nghiệp. Các khóa học cũng có nhiều loại khác nhau như khóa cơ bản, khóa nâng cao… Chính vì thế, thời gian học phun xăm thẩm mỹ tùy thuộc vào hình thức học nghề mà bạn lựa chọn và cả khóa học nghề mà bạn đăng ký.

Theo đó, hình thức học phun xăm tốn ít thời gian nhất chính là tham gia các khóa đào tạo phun xăm chuyên nghiệp. Các khóa học này dạy rất bài bản và chỉ sau 1 – 2 tháng là bạn đã có thể đi làm việc tại các thẩm mỹ viện hay cơ sở phun xăm. Còn nếu tự học phun xăm tại nhà hay vừa học vừa làm thì thời gian sẽ kéo dài. Thông thường phải mất nửa năm hoặc hơn, trong khi đó hiệu quả mang lại không cao như mong đợi.

Nếu có ý định gắn bó nghiêm túc với nghề phun xăm hoặc có ý định mở tiệm phun xăm, bạn nên đăng ký học nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại trường nghề. Không chỉ có hiệu quả tốt hơn mà bạn còn được cấp chứng chỉ hành nghề – giấy tờ quan trọng khi mở tiệm.

Làm phun xăm bao lâu mới đủ điều kiện mở tiệm?

Để có thể mở thẩm mỹ viện chuyên về phun xăm thẩm mỹ, bạn cần có kiến thức chuyên môn, tay nghề giỏi, kinh nghiệm quản lý và cả vốn tích lũy. Nếu bạn nghĩ rằng sau khi học nghề phun xăm thẩm mỹ tại trường là đã có tay nghề thành thạo thì hoàn toàn nhầm rồi nhé.

Sau khi học xong, bạn đã có thể bắt đầu đi xin việc để đi làm, song để có tay nghề thành thạo thì phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ. Tay nghề phun xăm thành thạo được đánh giá thông qua các tiêu chí:
– Nắm được các kiến thức chuyên môn về phun xăm, bao gồm cả cách pha mực, cách xử lý tình huống trong khi phun xăm cho khách, cách thao tác điêu luyện máy phun xăm.
– Nắm được quy trình phun xăm đảm bảo an toàn
– Thực hiện các kỹ thuật phun xăm chính xác, điêu luyện
– Biết cách lựa chọn các kiểu dáng mày, mí, môi phù hợp cho khách hàng
– Có sự tự tin và phong thái chuyên nghiệp của một kỹ thuật viên phun xăm lành nghề.
Để đáp ứng được các tiêu chí trên, bạn phải không ngừng học tập và rèn luyện. Ngoài giờ làm cho khách, phải thường xuyên luyện tập ở nhà. Đồng thời cũng thường xuyên đăng ký các khóa học bổ sung kiến thức mới.

Mở tiệm phun xăm cần lưu ý những gì?

Các dịch vụ làm đẹp nói chung đang rất hot hiện nay và mang đến lợi nhuận cao. Chính điều này khiến cho nhiều bạn trẻ muốn thách thức và khởi nghiệp trong ngành này.

Như đã đề cập, việc mở một tiệm phun xăm hay thẩm mỹ viện đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là tổng hợp những lưu ý mà bạn cần biết:
– Để mở thẩm mỹ viện, bạn cần đăng ký học nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Đây là giấy tờ cần phải có khi đăng ký kinh doanh.
– Cần có một khoản chi phí dự trù khá lớn, chẳng hạn như: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua dụng cụ, đồ nghề, giường…, chi phí trả lương cho nhân viên, chi phí quảng cáo, marketing…
– Bên cạnh có kiến thức chuyên môn và tay nghề, bạn cũng cần học thêm khóa quản lý để biết phương hướng kinh doanh cũng như cách điều hành một thẩm mỹ viện.
– Cuối cùng, phải biết cách xử lý khủng hoảng và đối mặt với mọi thách thức xảy ra. Kinh doanh một cửa hàng hay một thẩm mỹ viện không hề dễ dàng.

Để chuẩn bị cho kế hoạch của mình, bạn có thể tham gia khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh cam kết chất lượng đào tạo, giới thiệu việc làm cho học viên sau khi học xong. Những ai muốn mở tiệm cũng được học viện hỗ trợ hết mình về nhiều mặt. Để biết thêm chi tiết, hãy xem tại đây nhé! Hoặc liên hệ với Dr. Ánh Academy theo những thông tin dưới đây:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://gioitinhhoa.com/hoc-phun-xam-tham-my-can-so-huu-cac-to-chat-nao/

https://gioitinhhoa.com/noi-dung-co-ban-cua-khoa-hoc-phun-xam-tham-my/