Nội thất

5 kiêng kỵ cần tránh để bố trí bàn ăn có phong thủy tốt nhất

Việc lựa chọn một mẫu bàn ăn phù hợp với gia đình không hề đơn giản. Thế nhưng, để bố trí bàn ăn mang lại phong thủy tốt nhất thì lại càng khó hơn. Vị trí của bàn ăn sẽ phải đảm bảo tránh những đại kỵ dưới đây:

Tuyệt đối không đặt bàn ăn nằm đối diện với bàn thờ

Bàn ăn không nên nằm ở vị trí đối diện với bàn thờ, đặc biệt là khu vực thờ tượng Phật hay tượng Quan Âm…. Bởi bữa ăn mặn của gia đình bạn mô phạm tới thần thánh. Họ là những người tu hành và ăn chay.

Mặt khác, điều này còn thể hiện sự tông nghiêm và tĩnh lặng cho không gian thờ cúng. Nó cũng giúp cho bữa cơm của gia đình luôn được thoải mái.

Không nên bố trí bàn ăn đối diện cửa chính

Khi bàn ăn nằm đối diện với cửa chính thì bữa ăn của gia đình sẽ không được thoải mái. Người bên ngoài có thể nhìn thấy được mọi thành viên trong gia đình bạn đang dùng bữa. Đặc biệt, nó còn là vật cản làm mất cân bằng âm dương.

Không đặt bàn ăn đối diện với khu vực nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh thường được xem là nơi ô uế, sản sinh ra nhiều luồng khí độc. Do đó, nếu bàn ăn nằm ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trong trường hợp không thể di dời vị trí của bàn ăn thì bạn nên sử dụng vách ngăn hay bình phong hoặc bồn nước nhỏ. Nó có tác dụng khai vận, giải xui.

Không kê bàn ăn ở nơi có quá nhiều ánh nắng

Đây là nguyên nhân khiến bàn ăn hay bất kỳ một món đồ nội thất gỗ nào cũng bị hư hỏng nhanh chóng. Ánh sáng đèn hay nắng chiếu rọi trực tiếp vào người ngồi còn là yếu tố phong thủy không tốt. Nó đẩy người ngồi vào thế đèn đè đầu.

Bố trí ánh sáng ở khu vực ăn uống là cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên bố trí hợp lý nhằm đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất.

Không nên kê bàn ăn ngay dưới xà ngang, dầm nhà

Cuối cùng bạn nên tránh vị trí kê bàn ăn nằm ngay dưới xà ngang hay dầm nhà. Bởi nó sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác ức chế, căng thẳng giống như đao sắc đè trên đầu.

Trong phong thủy thì yếu tố này còn khiến cho gia đình không được yên ổn và gặp nhiều tổn hại. Do vậy giải pháp tối ưu nhất đó là bạn nên dời vị trí bàn ăn ra khỏi khu vực này.

Trên đây là một số kiêng kỵ cần tránh khi bố trí bàn ăn. Ngoài ra, bạn cũng phải chọn được mẫu bàn ăn phù hợp thì mới đảm bảo mang lại phong thủy tốt nhất. Nội thất Đăng Khoa sẽ giúp bạn.

Tác giả: Loan DHTM sinh năm 1990, Năm 2010 tôi làm giám đốc điều hành nội thất Đăng Khoa ,Số 323 LươngThế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội, 0975893268, web: noithatdangkhoa.com.

Top 3 mẫu tủ lạnh Bosch side by side bán chạy nhất trên thị trường

Những thuận lợi và khó khăn của người dùng khi sử dụng cửa nhôm 6 cánh