Blog

Những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng nhỏ chuẩn nhất 2021

Đối với những công ty nhỏ, việc làm sao để thiết kế nội thất văn phòng nhỏ để vừa để nâng cao tính thẩm mỹ của văn phòng, cũng như để lại ấn tượng trong lòng khách hàng là rất quan trọng. Không giống với những văn phòng rộng lớn, có thể sắp xếp một cách tùy thích. Thì đối với văn phòng nhỏ cần cân nhắc để trang trí, sắp xếp như thế nào hợp lý và khoa học, phù hợp với tính chất công việc của văn phòng đó.

Nếu bạn đang gặp phải khúc mắc trên, nội dung bài viết bên dưới mà nội thất KFA chia sẻ dưới đây. Sẽ gửi đến bạn những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng nhỏ và những ý tưởng đúng đắn nhất nhé.

Một số thông tin về thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đúng đắn nhất.

Với diện tích ngày càng thu hẹp và xu hướng thiết kế văn phòng nhỏ ngày càng phát triển. Đã trở thành giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu cho những công ty mới thành lập hoặc đang trong thời kỳ khó khăn. Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ tinh tế, hiện đại không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp công ty tạo dựng được hình ảnh, uy tín và thương hiệu của khách hàng.

Mẹo thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đúng đắn nhất

Kính cường lực được sử dụng để ngăn cách các khu vực thiết kế nội thất của văn phòng nhỏ. Với vách ngăn trong suốt giúp ngăn các bàn làm việc với nhau. Các vách ngăn trong suốt tạo ảo giác về chiều sâu tăng lên. Khi không gian văn phòng nhỏ, hãy sử dụng bàn làm việc nhỏ đơn giản để tiết kiệm diện tích.

Những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng nhỏ chuẩn nhất 2021.

Để có thể sở hữu một thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp, chớ nên bỏ qua những gợi ý dưới đây nhé.

Cần xác định rõ ràng phong cách thiết kế nội thất văn phòng của bạn.

Bạn cần xác định trước mục đích sử dụng và văn hóa của công ty. Từ đó, xác định chủ đề (phong cách) thiết kế thi công nội thất văn phòng của mình. Từ đó, tùy thuộc vào chủ đề của phong cách bạn muốn thiết kế, bạn có thể chọn các phong cách khác (chẳng hạn như select) để bố trí xung quanh phong cách đó.

Xác định phong cách thiết kế nội thất phù hợp với tinh chất công việc của bạn

Bạn cũng nên khảo sát mặt bằng để xác định phong cách nào phù hợp với văn phòng tầm trung. Ví dụ, nếu công ty bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng cho bộ phận thiết kế, bạn nên chọn phong cách thiết kế văn phòng có thể tăng khả năng sáng tạo của nhân viên. Hoặc khi thiết kế phòng họp, bạn nên chọn phong cách thiết kế hơi hiện đại, sang trọng.

Tối ưu hóa không gian văn phòng làm việc.

Để tối ưu hóa không gian làm việc, sử dụng module là giải pháp thông minh nhất. Những vách ngăn này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn giúp khu vực làm việc trông khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Tối ưu hóa không gian làm việc và nghỉ ngơi

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn tường cũng vô cùng quan trọng. Vì văn phòng là nơi công cộng nên bạn không thể chọn màu sơn theo ý muốn. Hãy lựa chọn những gam màu sáng để tạo không gian làm việc ấn tượng. Tránh những gam màu tối, vì những gam màu tối khiến căn phòng trở nên chật chội. Treo thêm tranh, ảnh hoặc hình vẽ trên tường là một ý tưởng “hay ho”.

Bố trí ánh sáng hợp lý cho từng không gian văn phòng làm việc.

Trong không gian làm việc nhỏ, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì không ai có thể làm việc hiệu quả trong một căn phòng kém ánh sáng. Đây cũng là một lựa chọn sáng suốt khi thiết kế ánh sáng khu vực làm việc vừa, đèn chùm hoặc đèn huỳnh quang.

Bố trí, sắp xếp ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho không gian văn phòng

Bạn nên nói không với đèn cây thẳng đứng, vì như vậy sẽ làm giảm diện tích làm việc. Tuy nhiên, hãy chú ý bố trí ánh sáng hợp lý và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào màn hình máy tính. Nên sử dụng đèn âm trần, đèn huỳnh quang… thay cho đèn cây đứng để tiết kiệm diện tích hơn.

Trên đây là một số gợi ý về những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng nhỏ nhưng đẹp nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn địa điểm phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng hiện đại tốt nhất, hãy liên hệ với công ty nội thất KFA qua Hotline: 0987.316.777 để được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Bạn biết gì về dịch vụ cho thuê người làm tạp vụ?

>>> 10 mẫu nội thất phòng ngủ bằng gỗ óc chó đẳng cấp