Blog

Mách bạn cách tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì

Con người phát triển chiều cao mạnh nhất vào những năm tháng đầu đời và tuổi dậy thì. Một chiều cao lý tưởng là điều mà ai cũng muốn. Các cách tăng chiều cao hiệu quả cho tuổi dậy thì sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hy vọng các bạn sẽ tìm được những thông tin mà mình mong muốn.

1. Cách tăng chiều cao bằng luyện tập thể dục, thể thao

Tập các bài tập kéo giãn cơ

Thường xuyên tập các bài tập nhằm kéo giãn các cơ không chỉ giúp cơ thể săn chắc, khỏe khoắn, mà còn giúp chiều cao phát triển hiệu quả. Khi mới tập những bài tập này, cơ thể sẽ cảm thấy nhức mỏi, đau ê ẩm. Nhưng, thường xuyên luyện tập bạn sẽ thích nghi và cảm giác người nhẹ nhõm, dễ chịu hơn rất nhiều.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên tập các bài tập kéo giãn cơ vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Tập xà đơn

Tập đu xà đơn là cách được rất nhiều người áp dụng, nhất là đối với các bạn nam. Bài tập này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và cơ tay chắc. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút vào thời điểm bất kỳ để tập, các bạn sẽ cải thiện chiều cao đáng kể.

Tập Yoga

Thông thường chúng ta vẫn nghĩ tập Yoga chỉ để tâm hồn thư thái và mang đến nguonf năng lượng tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên, Yoga cũng là cách để tăng chiều cao cho mọi đối tượng rất hiệu quả.

Xong, để tập được Yoga, bạn cần phải được chỉ dẫn rất cụ thể. Mỗi bài Yoga đều có kỹ thuật riêng và phục vụ một mục đích nhất định.

Bơi lội

Bơi lội luôn được xếp vào danh sách những môn thể thao phát triển chiều cao lý tưởng. Bơi lội sẽ mang đến cho bạn sức khỏe đồng đều, bởi nó đòi hỏi phải có sự phối hợp hết sức nhịp nhàng giữa tất cả các bộ phận.

Khi bơi, mỡ thừa sẽ được đào thải, cơ thể eo thon và kéo dài một cách tự nhiên nhất. Tuổi dậy thì là tuổi đang phát triển, hoàn thiện các bộ phận của con người. Do đó, thường xuyên tập luyện bơi lội mỗi ngày sẽ giúp bạn có được thân hình hoàn hảo, nhất là chiều cao như ý muốn.

Đạp xe

Đạp xe đạp là chuyện rất đơn giản và cũng là cách đơn giản nhất để tăng chiều cao. Những bạn tuổi dậy thì việc đạp xe là rất thường xuyên. Nếu duy trì được điều đó, cơ thể sẽ tự nhiên có được sự khỏe khoắn và chiều cao phát triển đồng đều.

Tập uốn ngược

Với việc tập uốn ngược, các đốt sống lưng và cổ được kéo giãn nhịp nhàng, thúc đẩy chiều cao tăng trưởng. Bài tập uốn ngược này thích hợp hơn với các bạn nữ. Thời gian tập có thể là sáng sau khi thức giấc hoặc chiều tối. Mỗi lần chỉ cần tập chừng 20 đến 30 phút.

2. Cách tăng chiều cao bằng chế độ ăn uống

Nếu chỉ tập thể dục, thể thao thì bạn cũng không thể cải thiện chiều cao một cách lý tưởng. Hàng ngày bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung đủ các dưỡng chất thiết yếu, nhất là bổ sung các thức ăn có chứa nhiều canxi và uống sữa. Điều quan trọng nữa là bạn phải ăn đủ bữa, đúng giờ.

3. Ngủ đủ giấc để tăng chiều cao

Một điều lý thú mà bạn có thể không biết, đó là chúng ta cao lên trong khi ngủ. Chính vì vậy, việc ngủ đủ giấc cũng là cách để cải thiện chiều cao đơn giản và hiệu quả nhất.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có được những thông tin bổ ích về cách tăng chiều cao. Hãy kiên trì và thực hiện để có được chiều cao lý tưởng cho mình nhé.