Phong thủy

Ý nghĩa hoa hương dương trong phong thủy

Hoa hướng dương- hoa mặt trời là loài hoa biểu tượng cho một tình yêu chung thủy và sắc son. Loài hoa này được sử dụng rất nhiều vào các dịp lễ tết, sinh nhật. Khi ai đó tặng hoa Hướng Dương cho bạn thì người đó đang muốn nói với bạn rằng họ rất yêu bạn và sẽ mãi mãi đợi chờ bạn. Chính vì vậy hoa Hướng Dương được sử dụng để làm quà sinh nhật cho bạn gái rất phổ biến. Ngoài biểu tượng cho một tình yêu chung thủy loài hoa này còn mang trong mình ý nghĩa về phong thủy. Ở bài viết này minh xin được chia sẻ cho bạn ý nghĩa hoa hương dương trong phong thủy.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Không mềm mạ và quý phái như hoa hồng, hồng lộng lẫy như hoa lan, hoa hướng dương mang trong mình vẻ đẹp hoang dại. Hao hướng dương vận động theo hành trình mặt trời trong ngày từ Đông sang Tây.

Theo truyền thuyết kể rằng có một nàng tiên nữ thầm thương trộm nhớ thần mặt trời. Nầng yêu chàng đến nồi ngày nào cũng ngồi trên mặt đất và hướng đôi mắt mình về phía mặt trời để hy vọng có thể nhìn thấy chàng. Tuy nhiên tình yêu của nàng đã không được chàng đáp trả, nàng ngồi năm này qua năm khác. Các vị thần thấy thương cảm cho nàng nên đã biến nàng thành 1 loài hoa hướng dương.

Chính vì thế loài hoa này đã trở thành biểu tượng của sự hướng thượng, hướng tới điều tốt đẹp hơn, đồng thời biểu tượng của sự chung thủy, trọng nghĩa khítrung thành.

Hướng dương là loài hoa mang lại năng lượng tốt cho phong thủy, bởi nó luôn luôn hướng về phía ánh sáng. Với vẻ ngoài rực rỡ, giúp tạo bầu không khí tràn đầy sức sống, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

Những chậu hoa hướng dương khi đặt trong nhà có tác dụng tăng cường vượng khí phong thủy, có thể đặt ở phòng khách, phòng trẻ em để kích thích hoạt động sống.

Ngoài ra để tạo phấn trấn và động lực trong làm việc loài hoa này cũng được dân văn phòng rất ưa chuộng.

Nhờ vậy trên thị trường hoa hướng dương rất được ưa chuộng, sẽ chẳng phải ngần ngại gì khi đặt một chaauj hoa hướng hương hay 1 bức tranh hao hướng dương trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Bởi nó không những mang những giá trị về phong thủy mà nó còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy cho ngôi nhà hay phòng làm việc của bạn.

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com