Tin tức

Việc tạo ra tấm năng lượng mặt trời được diễn ra như thế nào?

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi vật liệu được sử dụng để tạo ra một tấm pin mặt trời gồm những gì? Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì rất nhiều công nghệ tiên tiến và những kỹ thuật thông minh sẽ làm cho mọi thứ trở nên khả thi hơn.

Hãy cùng tìm hiểu và đi sâu vào một vài chi tiết thực tế về những gì cấu tạo nên các tấm pin mà chúng ta sử dụng cùng với chúng tôi nhé.

Thành phần cấu tạo của tấm pin NLMT:

Sau khi biết được quy trình hoạt động của tấm pin NLMT thì chúng ta lại cần nghiên cứu về những gì cần để có thể tạo ra được 1 tấm pin NLMT để chúng hoạt động. 

Solar cell:

Silicon mà được sử dụng trong những tấm pin mặt trời là silicon dạng tinh thể (c-Si). Silicon là chất bán dẫn nên nó là nguyên tố đáp ứng được nhu cầu của solar cell. Hay có thể nói theo 1 cách khác thì bản chất nó là 1 vật liệu dẫn điện.

Bản chất dẫn điện này của silicon và rất nhiều các chất bán dẫn khác đồng nghĩa với việc chúng được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất ra các thiết bị điện tử như bóng bán dẫn; điốt; mạch điện.

Silicon là một trong những nguyên tố chỉ đứng sau Oxi về sự phong phú trên trái đất. Chúng ta có silicon dựa vào việc khai thác đá có chứa hợp chất silic. Trải qua quá trình rất phức tạp nhằm phá vỡ nguyên liệu thô trở thành silic tinh thể tinh khiết.

Sau quá trình tách trên, silicon được mang đi xử lý rồi cắt thành các lát siêu mỏng. Lúc này nó vẫn chưa sẵn sàng đi vào cell pin cho đến khi nó được trải qua quá trình pha tạp chất.

Doping là 1 quá trình phức tạp. Nó áp dụng 1 điện tích vào mỗi mặt của tấm silicon.  Mặt trên mang điện tích dương (+) và mặt dưới là điện tích âm (-). Trường điện được tạo ra từ các điện tích này sẽ thúc đẩy quá trình quang điện và tạo ra điện từ các tấm pin NLMT của chúng ta.

Lớp Phủ Chống Phản xạ

Phản xạ là kẻ thù không đội trời chung của các tấm pin. Bất cứ ánh sáng nào phản xạ khỏi tấm pin đều không thể được hấp thụ để chuyển đổi thành năng lượng. Đó cũng chính là lý do các tấm pin mặt trời có bề ngoài mờ chứ không bóng.

Để hoàn thiện tế bào quang điện, 1 lớp mỏng chống phản xạ được phủ lên bề mặt. Lớp phủ này làm sự phản xạ giảm đi và cho các tế bào silicon có màu hơi xanh để dễ nhận biết.

Lớp phủ chống phản xạ được sử dụng phổ biến nhất trong các tấm pin chính là Silicon nitride

Vật liệu đóng gói solar cell

Một solar cell sau khi hoàn thành cần phải được niêm phong để bảo vệ. Để đóng gói sản phẩm người ta thường dùng các hợp chất là cao su silicon hoặc ethylene-vinyl axetat. Cao su silicon có tính đàn hồi hoặc vật liệu giống như cao su. Nó được tạo ra khi kết hợp silicon với carbon; oxy và hydro.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://gioitinhhoa.com/nang-luong-tai-tao-duoc-hieu-nhu-the-nao/

https://gioitinhhoa.com/tam-nang-luong-mat-troi-co-giam-hieu-qua-theo-thoi-gian-khong/