Blog

Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng gió ngoài khơi

Năng lượng tái tạo là năng lượng được tạo ra một cách tự nhiên và chúng ta sẽ không phải lo các nguồn tài nguyên này cạn kiệt theo theo thời gian như các nguyên liệu khác (dầu mỏ, than đá, hóa thạch,….).

Cũng giống như năng lượng mặt trời, năng lượng gió là một nguồn năng lượng tái tạo giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch vô tận. Các tuabin gió tạo ra năng lượng bằng cách sử dụng sức mạnh tự nhiên của gió. Các cánh quạt thu nhận gió và ngay lập tức biến nó thành điện năng. Điện đi đến máy biến áp qua dây cáp và đến trạm biến áp của trang trại điện gió. Sau đó, nó được chuyển đổi thành điện áp thích hợp cho lưới điện và truyền vào các tòa nhà. 

Ưu điểm:

Tốc độ gió ngoài khơi có xu hướng nhanh hơn trên đất liền. 1  Tốc độ gió tăng nhỏ mang lại sản lượng năng lượng tăng lớn: tuabin ở tốc độ gió 15 km / giờ có thể tạo ra năng lượng gấp đôi so với tuabin ở tốc độ gió 12 km/ giờ. Tốc độ gió ngoài khơi nhanh hơn có nghĩa là có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Tốc độ gió ngoài khơi có xu hướng ổn định hơn so với trên đất liền. Nguồn cung cấp gió ổn định hơn có nghĩa là một nguồn năng lượng đáng tin cậy hơn.

Nhiều khu vực ven biển có nhu cầu năng lượng rất cao. Xây dựng các tuabin gió ngoài khơi ở những khu vực này có thể giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng đó từ các nguồn lân cận.

Các hệ thống tuabin gió ngoài khơi có nhiều lợi thế giống như các trang trại gió trên cạn – chúng cung cấp năng lượng tái tạo; không tiêu thụ nước.

Nhược điểm:

Các trang trại gió ngoài khơi có thể tốn kém và khó xây dựng và bảo trì.

Rất khó để xây dựng các tuabin gió mạnh mẽ và an toàn ở vùng nước sâu hơn khoảng 60m. Tua bin gió nổi rất khó để đảm bảo được tính bền vững và lâu dài.

Tác động của sóng và thậm chí gió rất lớn, đặc biệt là khi có bão lớn hoặc cuồng phong, có thể làm hỏng các tuabin gió. 

Việc sản xuất và lắp đặt cáp điện dưới đáy biển để truyền tải điện trở lại đất liền có thể rất tốn kém.

Ảnh hưởng của các tuabin gió ngoài khơi đối với động vật biển và chim chưa được nghiên cứu gây tác động lớn đến hệ sinh thái biển.

Các trang trại gió ngoài khơi có thể ảnh hưởng đến cảnh quan khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng lớn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tấm năng lượng mặt trời có giảm hiệu quả theo thời gian không?

Bạn đang tìm mua máy bơm màng khí nén mini?