Tin tức

Ưu điểm tuyệt đối của của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng khác

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Ngay sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu tận hưởng những lợi íc  từ năng lượng mặt trời mang lại!

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

1. Có thể tái tạo

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả nhất vì nó là vô hạn. Các công nghệ ngày càng tiên tiến đang xuất hiện sẽ tiếp tục khai thác nguồn năng lượng này theo những cách hiệu quả hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn khiến năng lượng mặt trời trở thành nguồn năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất.

2. An toàn cho môi trường

Lượng khí thải carbon của các tấm pin mặt trời (quang điện) đã khá nhỏ và do các vật liệu được sử dụng trong chúng ngày càng được tối ưu đem lại hiệu quả hơn trong việc bảo vệ môi trường.

3. Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Hóa đơn tiền điện của bạn có thể giảm khá nhiều do nguồn điện mặt trời trời mà hệ thống của bạn đang tạo ra và không phải thanh toán hóa đơn từ nguồn lưới điện quốc gia.

4. Giấy phép lắp đặt đơn gian

Vì các tấm pin mặt trời được coi là ‘nguồn năng lượng hữu íc’, bạn thường không cần giấy phép để lắp đặt chúng trên mái nhà của bạn. Các thủ tục đơn giản nhà cung cấp hệ thống đã xử lý (thuế, an toàn môi trường…)

5. Chi phí bảo trì thấp

Sau khi được lắp đặt, các tấm pin mặt trời rất ít khi phải bảo trì. Chúng thường được lắp đặt ở trên mái, mưa gió sẽ rửa sạch bụi bẩn. Miễn là bạn giữ cho chúng không bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, các tấm pin mặt trời có thể hoạt động 25 năm với hiệu suất cao.  

6. Hệ thống điện mặt trời độc lập

Đầu tư vào hệ thống điện mặt trời giúp bạn bớt phụ thuộc vào lưới điện Quốc gia để cung cấp điện cho mình. Là một máy phát điện tự động, bạn có thể tận hưởng với giá điện rẻ hơn kể từ khi hệ thống đi vào hoạt động. Và nếu bạn đầu tư vào bộ lưu trữ pin, bạn có thể tiếp tục sử dụng năng lượng mặt trời sau khi mặt trời lặn từ các bộ lưu trữ như ác qui. 

7. Hiệu quả và hiệu suất cao

Khi sử dụng điện lưới quốc gia, nguồn điện sẽ được truyền từ nhà máy với khoảng các rất xa mới có thể đến ngôi nhà của bạn. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thất thoát năng lượng trong quá trình truyền tải dẫn đến giá thành sử dụng điện tăng cao. Khi nguồn điện của bạn được truyền trực tiếp từ sân thượng của bạn đến các thiết bị, tổn hao đường truyền gần như bằng 0 do đó ít năng lượng bị lãng phí hơn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tấm năng lượng mặt trời có giảm hiệu quả theo thời gian không?

Ưu điểm và nhược điểm của năng lượng gió ngoài khơi