Phong thủy

Tư vấn cách thiết kế màu sắc nội thất hợp phong thủy

Việc phối màu sắc trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng, nhưng phối màu như nào để hợp phong thủy mới là điều đáng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế màu sắc nội thất hợp phong thủy mời bạn đọc tham khảo.

Để hợp phong thủy, gia chủ cần lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với căn, mệnh của mình sao cho đảm bảo sự cân bằng trong Ngũ hành.

Gia chủ mệnh Kim

Mệnh kim thì luôn đi kèm với tông màu sáng trắng, ánh kim, ánh bạc. Ngoài ra, có thể kết hợp với  nâu, vàng của tường hay nội thất bàn ghế. Bởi vì đó là những màu giúp sinh vượng khí (Hoàng Thổi sinh Kim) mang đếm may mắn và niềm vui cho gia đình gia chủ.

Đồng thời, chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Kinh nên tránh tông màu hồng, tím đỏ (Hồng hỏa khắc Kim) để tránh rắc rối không hay xảy ra.

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ Mệnh Mộc

Những tông màu nhẹ nhàng màu như xanh lá, xanh ngọc hay màu xanh nước biển đậm rất phù hợp với người mệnh Mộc. Bởi theo quan niệm phong thủy “nước đen sinh Mộc” sẽ đem lại điều tốt cho sức khỏe cũng như tài vận và may mắn cho gia chủ.

Đặc biệt Mộc tượng trưng cho cây cối thiên nhiên, chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy với tông màu xanh sẽ góp phần tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường thiên nhiên tươi mát.

Bên cạnh đó , người mệnh Mộc cần tránh những màu trắng sáng và sắc ánh kim vì “trắng bạch kim khắc Mộc”, tông màu này sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Gia chủ Mệnh Thủy

Chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy nên chọn gam màu xanh dương hoặc màu đen kết hợp sắc sáng ánh kim tạo sự tương phản trong không gian căn nhà.

Thiết kế nội thất theo nguyên tắc Kim sinh Thủy đảm bảo sẽ giúp vận khí của gia đình luôn được tốt, may mắn sẽ đến với gia đình. Ngoài ra, cũng nên tránh những tông màu vàng đất, nâu sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của gia đình.

Gia chủ Mệnh Mộc

Gia chủ Mệnh Hỏa

Hỏa là mệnh có tính nóng, rất sôi động và tràn đầy nhiệt huyết, vì vậy gia chủ có mệnh này rất hợp với gam màu nóng như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên để màu sắc nội thất trong nhà được hài hòa hơn, hãy tô điểm một chút sắc xanh cho căn phòng để giảm bớt chút “nóng” cho căn nhà.

Gia chủ Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Thổ

Nguyên tắc bài trí “Hồng hỏa sinh Thổ” cho cách chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy luôn phù hợp với người có mệnh Thổ. Cũng tương tự như mệnh Hỏa, người mệnh Thổ nên chọn những gam màu như đỏ, hồng, tím sẽ giúp vận khí của gia chủ được ổn định, tài vận luôn được may mắn.

Trên đây là những thông tin về cách chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy mà Gioitinhhoa.com muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc để có kinh nghiệm phối màu cho căn hộ của mình sao cho hợp phong thủy nhất.

>> Xem thêm:

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy