Làm đẹp

Top kem nền cho da khô tốt nhất, nhiều người sử dụng nhất.

Bài viết xin được đề cập đến tình trạng da khô, giới thiệu các loại kem nền cho da khô khác nhau và cách chọn kem nền cho da khô dựa trên thành phần dưỡng ẩm như Ceramide, khả năng dễ tán, sản phẩm có gây kích ứng da và có dễ dàng rửa sạch hay không. Hi vọng sau bài viết của CocoShop bạn sẽ có sự lựa chọn được kem nền tốt nhất cho làn da khô của mình nhé.( Top kem nền cho da khô tốt nhất, nhiều người sử dụng nhất ) .

Tình Trạng Da Khô Là Gì?

Nếu trong làn da bình thường, thì màng dầu tự nhiên của da, NMF và Ceramide, những yếu tố chất ẩm và dầu cho da cân bằng và tạo ra một hàng rào ở lớp sừng của da. Hàng rào này bảo vệ da khỏi việc bốc hơi các chất ẩm và khỏi các kích thích từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi làn da dần có tuổi thì việc tiết bã nhờn sẽ dần dần giảm đi theo tuổi.

Chọn Loại Kem Nền

Điều quan trọng đối với kem nền thích hợp cho da khô là “giữ cảm giác ẩm” trong một thời gian. Do đó, khi chọn, chúng ta hãy đặc biệt kiểm tra về sức mạnh giữ ẩm cao. Gần đây, foundation dạng bột cũng giữ ẩm da, nên mọi người hãy kiểm tra nó để xem mức độ phù hợp như thế nào nhé. Hãy tham khảo lời giải thích ở ngay phía dưới đây.

>>> kem nền nào tốt

Kem Nền Dạng Kem (Cream Foundation): Dưỡng Ẩm Tốt và Tính Che Phủ Cao.

Các loại kem nền có hàm lượng dầu lớn và có kết cấu mềm lỏng như một loại kem dưỡng ẩm. Loại kem này giữ bám sâu vào da, có thể giữ ẩm trong một thời gian dài, vì vậy đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn da khô.

Hơn thế nữa, một số sản phẩm còn có khả năng che phủ tốt, rất phù hợp cho những người muốn ẩn đi khuyết điểm như mảng da tối màu và vết nhăn.

Kem Nền Dạng Nước (Liquid Foundation): Ít Gây Cảm Giác Nặng Nề Trên Da.

Với thành phần dầu và nước có sẵn trong kem nền dạng lỏng, cùng với khả năng giữ ẩm và phù hợp với làn da cao, sản phẩm này khuyên dùng cho da khô. Bởi vì sản phẩm có thể thích hợp từ phong cách trang điểm tự nhiên đến phong cách trang điểm đậm.

Hơn thế, áp lực lên da nhẹ hơn loại kem, nếu bạn lo lắng sẽ làm hại da, thì hãy chọn loại này. Các bạn có thể dùng ngón tay hoặc bông để nhấn nhẹ, và phát huy toàn diện sự che phủ của sản phẩm

Kem Nền Dạng Cushion: Kết Hợp Giữa Essence và Kem Nền.

Loại kem nền này đang phát triển và phổ biến rất nhanh chóng trong thời gian gần đây. Đây là loại kết hợp giữa essence và kem nền, nên phù hợp với làn da khô hay bị cứng khô ráp và giúp bạn có làn da sáng, bóng mịn rạng rỡ.

Có nhiều loại không cần dùng bột hay lớp lót ở dưới, có thể dễ dàng sử dụng hơn dạng kem nền dạng lỏng, nên khi bạn bận rộn trong các buổi sáng, có thể trang điểm chỉn chu một cách nhanh chóng.

Kem Nền Dạng Bột (Powder Foundation) với Hiệu Quả Dưỡng Ẩm

Một kem nền dạng bột thì thường có ít dầu trong thành phần, vì vậy, kem nền dạng bột thoạt nhìn dường như không phù hợp với da khô. Tuy nhiên, gần đây cũng có những kem nền dạng bột dưỡng ẩm cho làn da và ít chứa thành phần chất khoáng có hại cho da.

Khi thoa lên da, kem nền dạng này nhẹ hơn dạng kem và dạng lỏng, cũng dễ dàng để rửa sạch, nên không tạo nhiều áp lực lên làn da. Bí quyết là hãy chọn các loại kem nền có thể tạo bóng và che phủ làn da khô.

* Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại: https://cocoshop.vn/

>>> Xem thêm tại: https://bacsiviet.net/tong-hop-cach-su-dung-kem-nen-hieu-qua-nhat-cho-cac-chi-em/

                              https://dinhduongaz.com/top-3-loai-kem-nen-tot-nhat-cua-dior/