Làm đẹp

Tổng hợp các cách giúp cho mi cong vút suốt 24h.

Lông mi dài và cong là điều mơ ước của tất cả các chị em hiện nay, nhưng trang điểm chuốt mi chưa chắc răng đã duy trì độ óng và cong cho lông mi của bạn cả ngày. Vì thế hôm nay CocoShop sẽ giúp bạn Tổng hợp các cách giúp cho mi cong vút suốt 24h.

1. Lựa chọn dụng cụ bấm mi chất lượng.

– Một công cụ tốt thì mới có thể đam lại cho bạn kết quả như ý muốn. Dụng cụ bấm mi hiện nay cũng có nhiều giá và nhiều loại, tốt nhất là bạn nên thử liền trên lông mi của mình trước khi mua.

– Tay cầm của dụng cụ phải thoải mái, dễ thao tác. Miếng mút đệm của dụng cụ phải vững chắc, ít xê dịch, nhưng cũng cần có độ mềm vừa phải. Khung sườn dụng cụ phải được làm từ kim loại tốt, không rỉ sét. Nếu đáp ứng cả ba tiêu chí trên thì bạn còn chần chở gì nữa, rinh em í về nhà ngay thôi!

– Miếng đệm lót trong dụng cụ bấm mi cũng là một yếu tố then chốt quyết định độ cong của mi. Nếu miếng đệm bị nhão, gãy do sử dụng quá lâu sẽ gây ra tình trạng mi khó cong hoặc bị gãy ngang. Bạn nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm và thay đổi, thông thường 3 – 4 tháng bạn nên thay miếng đệm mới. Đồng thời cần chú ý vệ sinh miếng đêm thường xuyên để tránh miếng đệm dính mascara, sẽ gây cảm giác bết trên đường mi và làm mi trĩu xuống.

2. Tăng hiệu quả bằng cách làm nóng bấm mi.

– Nhiệt từ máy sấy sẽ giúp dụng cụ bấm mi nóng lên. Việc làm nóng bấm mi đem lại tác dụng tương tự như cây uốn tóc, giúp tạo độ cong rõ ràng hơn và giữ được lâu hơn. Nhưng nhiệt từ máy sấy khá mạnh, tiếp xúc với kim loại tích nhiệt rất nhanh. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy sấy phù hợp để tránh tình trạng bị bỏng.

>>> Mua mascara dưỡng mi chính hãng.

3. Bấm mi đúng kĩ thuật.

– Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn bấm mi nhé. Bước này giúp đôi mắt của bạn trở nên nổi bật hơn nhờ lông mi được làm cong từ tận phần gốc. Nếu kẹp sai thì lông mi sẽ bị gãy.

– Sau khi đặt cây bấm mi vào lông mi xong, bạn hãy đưa cây bấm mi ra phía trước thật nhẹ nhàng. Điểm cần lưu ý ở đây đó chính là phải vừa kẹp mi và vừa hướng cây bấm mi ra phía trước với một góc độ hơi rộng một chút. Nếu làm như thế thì lông mi của bạn sẽ được làm cong một cách tự nhiên hơn. Các bạn hãy cứ kẹp đi kẹp lại nhiều lần, nhưng chỉ sử dụng lực ở các đầu ngón tay thôi và đừng dùng lực ở cổ tay.

* Bấm mi tại 3 vị trí:

•Đưa dụng cụ bấm mi vào sát bên trong hàng mi (gần với mi mắt), bấm nhẹ vài lần.

•Di chuyển dụng cụ bấm mi ra giữa hàng mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.

•Cuối cùng, di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.

Dù cong vút như thế nhưng qua một khoảng thời gian, các sợi mi sẽ lại bị rũ xuống, vì thế quan trọng nhất phải là giữ được độ cong cho các sợi mi. Do đó, ngay sau khi bấm mi mỗi bên mắt, bạn nên tranh thủ chuốt mascara ngay rồi mới chuyển sang mắt bên kia thay vì bấm mi cả 2 bên rồi sau đó mới chải mascara.

4. Sử dụng mascara phù hợp.

– Một cây mascara mới mua với thuốc bên trong còn rất ướt nên sẽ khiến mi nặng hơn so với một mascara đã hơi cũ (đã qua một tháng được sử dụng thường xuyên).

– Bạn nên chọn những mascara có đầu hình vòm để tăng hiệu ứng làm cong mi. Chú ý hướng phần vòng cung đi lên thay vì xuống dưới, đây là lỗi rất nhiều người, kể cả các beauty junkie cũng hay mắc phải. Tùy cấu trúc của từng loại mascara, sẽ có sản phẩm bạn chải zig zag thẳng lên trên (hãy để ý những sản phẩm mà răng chải có độ dài bằng này), có sản phẩm phải xoay tròn mascara khi chải (những sản phẩm này thường có độ dài của hai phía răng chải dài ngắn khác nhau).

– Trong số các kết cấu mascara, các sản phẩm chống trôi sẽ mang lại hiệu quả cong mi tốt nhất vì chúng rất nhanh khô, và giữ dáng lông mi tốt hơn. Bên cạnh đó, với mùa hè nhiều mưa, mascara chống nước là lựa chọn lý tưởng nhất.

5. Chuốt mascara đúng cách.

– Đầu tiên, hãy chải sơ nó qua một chiếc khăn giấy hoặc khăn ướt để tránh những vết mascara vón cục lại trên mi. Chuốt quá nhiều thuốc lên mi sẽ có thể khiến cho bước bấm mi trở nên vô ích mà thôi.
– Đầu tiên, rút chổi ra và điều chỉnh sao cho lượng mascara có ở trên chổi là vừa đủ, tiếp theo áp sát vào phần chân mi và bắt đầu chải theo hình zíc zắc. Sau khi chuốt phần chân mi theo kiểu zíc zắc xong thì tiếp tục chải theo hướng lên trên.

– Nếu bạn chuốt mascara đều khắp hàng mi thì chẳng mấy chốc, bờ mi của bạn có xu hướng chùng xuống vì sức nặng mascara bám trên đầu lông mi. Để tránh trường hợp này xảy ra cũng như giúp cho hàng mi của bạn cong và đẹp hơn, hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và một chút phớt nhẹ ở phần ngọn lông mi.

>>> Xem thêm tại: https://dinhduongnews.com/top-xit-thom-toan-co-the-duoc-moi-lua-tuoi-ua-chuong/

                              https://sotaydinhduong.net/truoc-khi-nhuom-toc-ban-can-luu-y-nhung-dieu-gi/