Tìm hiểu chung và phân loại vòng đệm kim loại hiện có trên thị trường.

 

Tìm hiểu chung và phân loại vòng đệm kim loại hiện có trên thị trường.

Tìm hiểu chung và phân loại vòng đệm kim loại hiện có trên thị trường. Bên cạnh các vật liệu làm kín khác như gioăng tấm không amiang, gioăng cao su, gioăng PTFE,... thì vòng đệm kim loại cũng nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người sử dụng. Bởi vòng đệm kim loại có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như khả năng phục hồi dưới tác động của sự biến thiên lực nén được gây ra trong quá trình áp suất và nhiệt độ của dòng lưu chất thay đổi. Nếu không có vòng đệm kim loại có thể sẽ xuất hiện hiện tượng mặt tiếp xúc của mặt bích, bu lông bị biến dạng, bị xoay.

Vòng đệm kim loại còn có tên tiếng anh là Gasket Spiralwound(SW). Chúng có cấu trúc bao gồm các dải kim loại thép 316 quấn lại xung quanh điểm đầu và điểm cuối và hợp chất điền( phụ gia). Với cấu trúc như vậy, giúp vòng đệm kim loại không bị bung và tăng dãn nở trong quá trình sử dụng, tăng khả năng đề kháng và phục hồi cơ khí.

Xem thêm:https://gioitinhhoa.com/tim-hieu-ung-dung-cua-van-an-toan-trong-cac-nganh-cong-nghiep-khac-nhau/

Về cơ bản, vòng đệm kim loại được chia ra làm 4 loại chính:

  • Loại 1 vòng: có thể nói đây là loại cơ bản nhất, bởi nó được hình thành do dãy kim loại hình chữ “V” liên tục được quấn xoắn với các dãy đệm mềm xen kẽ(graphite, teflon,...). Cũng nhờ vào cấu trúc đó mà các yếu tố làm kín có được độ nén và phục hồi được tối ưu. Loại vòng này ứng dụng phù hợp nhất với các mặt bích có gờ và rãnh.
  • Loại 2 vòng(SG): được phát triển từ loại 1 vòng nên nó mang tất cả những ưu điểm của loại 1 vòng. Với cấu tạo được thiết kế thêm vòng kim loại ở bến ngoài nhằm hạn chế lực nén của 2 mặt bích và chặn sự nở rộng nhưng cũng vì thế chúng bị hướng nội khi chịu nén. Các mặt bích thích hợp, tương xứng với vòng đệm kim loại 2 vòng là Raised Face và Tongue & Groove. Ứng dụng trong các môi trường hơi nước, dầu mỏ,...
  • Loại 2 vòng(C/ IR): trái ngược với loại 2 vòng SG, thì sản phẩm này có vòng kim loại ở bên trong giúp cho ngăn chặn, giảm thiểu độ đùn vào bên trong, ổn định lớp làm kím. Mặt bích thích hợp là male- female flanges
  • Loại 3 vòng: được tổ hợp từ loại 2 vòng SG và loại 2 vòng C/IR nên đây có thể được coi là sản phẩm tối ưu nhất hiện nay. Các nhược điểm của loại 2 vòng đều được chuyển hóa thành ưu điểm.

Nhìn chung, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên khi lựa chọn mua sản phẩm hãy quan tâm đến hiện trạng thực tế môi trường sử dụng. Bạn có thể xem xét, so sánh vòng đệm kim loại với các loại gioăng làm kín như gioăng cao su, gioăng Teflon,... để có lựa chọn tốt nhất đạt được hiệu quả hệ thống.

Xem thêm:https://gioitinhhoa.com/hay-cung-vindec-chung-toi-tim-hieu-ve-nhua-teflon-ptfe/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon... các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667    E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

 

 

2 thoughts on “Tìm hiểu chung và phân loại vòng đệm kim loại hiện có trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *