Blog

Một số loại thực phẩm thanh lọc cơ thể giúp bạn giải độc

Môi trường sống hàng ngày có quá nhiều ô nhiễm, các chất độc hại khiến cho cơ thể chúng ta vô tình mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số loại thực phẩm thanh lọc cơ thể giúp bạn giải độc tốt hơn nhé!

1. Thực phẩm rau mầm cải bông xanh

Thực phẩm thanh lọc cơ thể giải độc đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc đó chính là rau mầm cải bông xanh.

Loại rau này có bắt nguồn từ Trung Quốc, khi sử dụng loại thực phẩm này người dân nơi đây có thể giảm được những nguy cơ về sức khỏe khi tiếp xúc với sự ô nhiễm không khí môi trường.

Trong rau mầm cải bông xanh có chứa nhiều hàm lượng glucoraphenin. Đây chính là một hợp chất chống oxy hóa có khả năng thúc đẩy quá trình bài tiết một số chất độc qua con đường hô hấp. Đặc biệt khi bạn sử dụng rau mầm cải bông xanh ép lấy nước uống thì hàm lượng hợp chất này cực kỳ cao.

Ngoài sử dụng nước ép thì bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ rau mầm cải bông xanh. Chẳng hạn như: ăn kèm bánh mì, làm salat rau trộn…

2. Rau cải xoăn

Nghiên cứu của các nhà khoa học nước Anh đã chỉ ra rằng: Những người mắc các bệnh như hen suyễn, các bệnh về tim phổi mãn tính thì rất dễ bị ảnh hưởng do ô nhiễm không khí khi mà hàm lượng vitamin C trong cơ thể họ thấp.

Bởi thế mà biện pháp đưa ra là họ nên ăn nhiều trái cây, các loại rau xanh giàu vitamin C để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và cải xoăn là một trong số những loại thực phẩm rất tốt giúp tăng cường hệ thống phòng thủ cho cơ thể họ.

3.  Sử dụng dầu ô liu

Thường xuyên sử dụng dầu ô liu giúp cho cơ thể con người cải thiện chức năng của hệ thống tim mạch nhất là chức năng của mạch máu. tPA là một hợp chất có vai trò hết sức quan trọng giúp hòa tan những cục máu đông trong cơ thể con người. Từ đó giúp bạn giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

4. Hạt hướng dương

Thực phẩm thanh lọc cơ thể tiếp theo đó chính là hạt hướng dương.  Hạt hướng dương là một loại thực phẩm rất giàu vitamin E.

Vitamin E giúp cơ thể con người cải thiện được chức năng của phổi cực kỳ tốt. Đồng thời vitamin E còn giúp cơ thể bạn loại bỏ những tổn thương do những phân tử hạt vật chất gây hại có chứa rất nhiều trong không khí bị ô nhiễm.

Ngoài việc ăn hướng dương như món ăn vặt hàng ngày bạn cũng có thể trộn chúng vào trong những món rau nhé!

5. Trà xanh

Trong trà xanh có chứa hợp chất chống oxy hóa EGCG. Hợp chất chống oxy hóa này có khả năng ngăn chặn hợp chất histamines và immunoglobulin E.

Đây chính là hai tác nhân gây ra dị ứng trong cơ thể con người. Đặc biệt khi bạn sống trong một môi trường ô nhiễm không khí, dị ứng phấn hoa hay lông từ vật nuôi.

6. Các loại thực phẩm chứa vi sinh

Chì và thủy ngân thường là hai loại kim loại chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí, nước, thực phẩm.

Các loại vi sinh vật như: lactobacillus có khả năng khắc phục được những tác hại của nhiễm kim loại nặng gây ra, giúp cho cơ thể chúng ta không hấp thụ những kim loại này.

Bởi vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên ăn nhiều các loại thực phẩm chứa vi sinh. Chẳng hạn như dưa bắp cải, cà muối nhé…

Trên đây là một số thực phẩm thanh lọc cơ thể giải độc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Hi vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe nhé!