Nhà đẹp

Những ưu điểm của thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại

Được biết đến là một trong những thiết kế biệt thự 2 tầng ấn tượng và phổ biến nhất hiện nay, thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại được rất nhiều các gia đình yêu thích, đồng thời cũng nhận được rất nhiều lời thắc mắc xung quanh. Không phải dễ dàng để kiếm được kiểu nhà mà ai ai cũng thích như thế, đặc biệt là đã bám trụ và có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây cả về số lượng lẫn chất lượng. Hôm nay, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, đón xem những thông tin giá trị đã được Nhà đẹp 9houz chọn lọc kỹ càng để tìm hiểu về thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại nhé!

Mục lục


Những ưu điểm của thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại

Những ưu điểm của thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại

Đọc thêm: 

I. Ưu điểm của thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại 

1. Nội thất thiết kế hiện đại, đa năng

Đối với phong cách này, lựa chọn nội thất hiện đại đa năng là một điều rất quan trọng, khẳng định giá trị của biệt thự. Phải lựa chọn kiểu dáng nhẹ nhàng, gọn gàng, đơn giản nhưng lại thật đa năng, thông minh. Dù cho có là thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại nhưng không gian gọn gàng, sạch sẽ, sáng sủa vẫn là điều được ưu tiên hàng đầu, giúp căn nhà thỏa mãn được nhu cầu sinh sống của gia đình bạn. 

Sử dụng các chất lượng hiện đại, sang trọng như kính, gạch men cao cấp, đá, khẳng định được đẳng cấp cho căn nhà của bạn, đồng thời cũng là những chất liệu rất bền vững, có giá trị về thời gian. Những vật liệu này có thể ứng dụng cho nhiều phòng chức năng khác nhau trong nhà, đảm bảo một không gian sống sang trọng, đẳng cấp, thư giãn với đầy đủ chức năng sống, khả năng ứng dụng cao.

Những vật dụng nội thất gọn gàng, thông minh

Những vật dụng nội thất gọn gàng, thông minh

2. Bố trí khoa học, tiện nghi

Ở thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại, mọi nội thất trong nhà đều được sắp xếp một cách khoa học tiện nghi, đảm bảo không gian sống luôn rộng rãi, lại phù hợp với thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, tạo nên những trải nghiệm đáng sống trong căn nhà. 

3. Không gian sang trọng đẳng cấp

Thiết kế hiện đại, sang trọng đẳng cấp được nhiều người yêu thích, rất phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Quan niệm về cái đẹp đã dần thay đổi theo thời gian, vì vậy sự tinh tế, thông minh của các kiến trúc sư đã làm nên sự thành công cho kiểu biệt thự này, thành công mang đến không gian sống hoàn hảo mà ai cũng mơ ước.

Đem đến một không gian sống hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp

Đem đến một không gian sống hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp

II. Cách tính chi phí xây dựng thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại

1. Tính toán chi phí theo diện tích

Đối với biệt thự hiện đại 2 tầng thì mỗi một nhà thầu ở các địa điểm và thời điểm khác nhau thì sẽ có giá thành khác nhau, chính vì vậy mà chúng tôi chỉ đưa ra những thông tin chung mang tính chất tham khảo. Với thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại với 200m2 xây dựng thì chúng tôi sẽ tính toán như sau:

– Đối với diện tích móng, được tính bằng ½ diện tích tổng: khoảng 100m2

– Đối với diện tích tầng 1, sẽ có diện tích bằng diện tích tổng: 200m2

– Đối với diện tích tầng 2 cũng tương đương cách tính: 200m2

Tùy thuộc vào loại mái được lựa chọn cho căn biệt thự của bạn, tạm tính với giá trị trung bình là 50%: diện tích mái sẽ là 100m2. 

Đối với loại mái khác nhau sẽ có cách tính diện tích và giá trị khác nhau

Đối với loại mái khác nhau sẽ có cách tính diện tích và giá trị khác nhau

Như vậy, nếu tính theo cách tính trọn gói, căn biệt thự sẽ có giá dao động khoảng 2 tỷ, chưa kể đến chi phí phát sinh.

2. Tính toán theo dự toán chi tiết

Hiện nay, trước khi thi công bất cứ công trình nào, người ta cũng đều phải sử dụng cách tính dự toán chi tiết này, để đảm bảo được tiến độ và chi phí cho công trình sát với thực tế nhất. Các kiến trúc sư sẽ phải trải qua các bước khảo sát đất, tính toán số lượng từng loại vật liệu cần dùng cho từng phần, từng giai đoạn, móng nhà, tường gạch, các loại đá, sắt thép, xi măng,… kết hợp với mong muốn của chủ nhà mà thiết kế cho hợp lý. Sau đó sẽ có một bản vẽ mặt cắt chi tiết, được sự thống nhất của gia chủ thì sẽ tiến hành. Phần chi phí cũng được ghi rõ, đảm bảo không có các khoản chi phí phát sinh không mong muốn.

Bản vẽ chi tiết sẽ được lên kế hoạch trước, đảm bảo không phát sinh chi phí

Bản vẽ chi tiết sẽ được lên kế hoạch trước, đảm bảo không phát sinh chi phí

Như vậy, giá trị của thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại không chỉ thể hiện ở mức chi phí chúng ta phải bỏ ra, còn có giá trị khá cao trong việc thẩm mỹ và tuổi thọ lâu dài về sau. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc làm sáng tỏ những thông tin mà luôn khiến bạn tò mò về thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại này!