Tin tức

Thành phần của rượu sake có tốt cho sức khỏe hay không?

Nhắc tới Nhật Bản, người ta sẽ nhắc tới đất nước với hàng nghìn hòn đào, đất nước rực rỡ trong sắc hoa anh đào, xử sở mặt trời mọc với những bộ kimino truyền thống. Và tất nhiên, người ta cũng không quên nhắc tới quốc tửu nơi đây, rượu sake Nhật bản. Rượu sake ở đây rất đặc biệt, không chỉ là một đồ uống truyền thống mà còn là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe.

Vậy tại sao rượu sake lại tốt cho sức khỏe, trong thành phần của rượu sake là gì? Cùng tìm hiểu.

Thành phần của rượu sake có tốt cho sức khỏe hay không?

Rượu sake có thành phần như thế nào?

Thành phần chính để làm nên những chai rượu gạo Nhật Bản đặc biệt thơm ngon của người Nhật chính là gạo sake, nước tính khiết và năm koji.

Gạo sake là một loại gạo truyền thống của Nhật, chỉ dùng để làm rượu mà không dùng nấu ăn. Điều đặc biệt của gạo sake là nấu ăn sẽ không ngon nhưng khi làm rượu, hương vị rất tuyệt vời. Trong thành phần của gạo sake có nhiều tinh bột nhưng lại ít đạm và ít béo. Thường gạo khi được chọn càng mềm và dẻo thì càng cho ra thành phẩm là rượu ngon và cũng dễ dàng hơn cho quá trình lên men, bảo quản về sau.

Thành phần của rượu sake có tốt cho sức khỏe hay không?

Nước, nguồn nước chiếm tới 80% tỉ lệ rượu sake. Chính vì thế mà nước luôn phải được lấy từ thượng nguồn của các con sông, suối. Nước phải đảm bảo được các tiêu chí như: độ tinh khiết, thành phần hóa học trong nước…nhằm mang lại chất lượng trong quá trình ngâm ủ, thành phẩm…Chính vì sự quan trọng của nguồn nước mà khi tới Nhật Bản, bạn sẽ thấy những nơi sản xuất rượu thường đặt ở gần sông suối.

Một nguyên liệu nữa chính là nấm Koji giúp lên men, chuyển hóa tinh bột của gạo để tạo nên mùi thơm đặc trưng cho rượu.

Thành phần của rượu sake có lợi như thế nào cho sức khỏe?

Với thành phần đặc biệt của mình, rượu sake có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt, làm tăng các cholesterol có lợi. Ngoài ra còn làm tăng chức năng của dạ dày, tốt cho tiêu hóa, kích thích ăn uống, tăng sức đề kháng, giảm thiểu các bệnh tim mạch. Rượu sake cũng có tác dụng hiệu quả với những người thường xuyên bị đau mỏi vai gáy, đau nửa đầu và còn có tác dụng chống lạnh.

Không những thế, rượu sake còn là mỹ phẩm tự nhiên cho nhiều chị em phụ nữ, giúp giữ ẩm cho da, làm da sáng mịn, căng bóng.  Nhiều chị em còn sử dụng khi tắm, giúp thư giãn tinh thần rất tốt.

Với những dịp lễ tết, rượu sake Nhật Bản cũng là món quà để biếu tặng mang nhiều ý nghĩa và thể hiện được sự trang trọng của người tặng.

https://gioitinhhoa.com

https://gioitinhhoa.com/su-dung-hoa-tam-that-nhu-the-nao-la-dung-cach/