Blog

Ranh giới giữa rau thường và rau thuỷ canh chỉ là một khoảng cách vô hình

Ranh giới giữa rau thường và rau thuỷ canh chỉ là một khoảng cách vô hình

Khoảng cách vượt khoảng cách do ý thức quyết định

Đã là khoảng cách vô hình thì làm sao ta có thể đo đạc một cách chính xác rằng giữa trồng rau thường và trồng rau thuỷ canh cách nhau bao xa. Nó chỉ là sự quyết định trong ý thức của một người xem họ đã sẵn sàng tiếp nhận cái mới để thay thế cho những cái cũ hay chưa?

Bởi lẽ trước khi đưa ra một quyết định thì cần xem xét tính khả thi của kế hoạch một cách kỹ lưỡng và thật sẵn sàng dám chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đã đưa ra. Đó là sự liều lĩnh của bản thân một người khi quyết định dấn thân tìm tòi cái mới. Vì vậy, kết quả đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ về chính quyết định của mình dù đúng dù sai.

Tất nhiên, mọi thứ không thể nào tuyệt đối nó chỉ mang tính tương đối hoặc hơi tuyệt đối thôi. Cho nên trong trồng rau thuỷ canh, tính khả thi của nó có thể là 80-90% chứ không thể nào chắc chắn rằng cứ 100 người làm thì 100% trong số đó thành công. Mọi thứ đều mang tính rủi ro. Nhưng nếu dám thử cùng với một tâm thế tự tin, kèm một chút may mắn thì tỷ lệ thành công chắc chắn rất cao. Đừng nên sợ thử mà để vụt mất cơ hội. Đời có bao nhiêu đâu mà hững hờ.

Trồng rau thuỷ canh lợi nhiều hơn hại

Trồng rau thuỷ canh thật sự đáng nên thử. Bởi vì với quy mô hộ gia đình thì chúng ta cũng không lo sẽ bị tổn thất nhiều. Vì nếu thất bại lần đầu thì chỉ bị tốn thời gian, chút công sức cũng như tổn thất giống cây trồng kèm theo chi phí dung dịch trồng thuỷ canh. Nhưng đổi lại chúng ta lại rút ra được kinh nghiệm cho bản thân trong lần thử nghiệm sau. Vì trồng rau thuỷ canh là trồng thời gian dài đâu sợ hết cơ hội.

Nhưng một khi đã trồng thành công rau thuỷ canh thì nguồn lợi mà nó đem lại là rất lớn. Một nguồn rau sạch đảm bảo dinh dưỡng cung cấp liên tục cho gia đình mà không sợ thiếu hụt hay sợ rau bẩn, không đảm bảo sức khoẻ. Nguồn rau sạch giúp bạn chủ động trong việc bào vệ sức khoẻ cho chính bạn và gia đình người thân. Với hệ thống trồng rau thuỷ canh thì không sợ thiếu rau ăn mà còn có thể cung cấp cho nhiều hộ gia đình cùng lúc.

Sức khoẻ là trên hết, bởi vậy mà chi phí bỏ ra để lắp đặt một hệ thống thuỷ canh không hề cao nếu nó đáp ứng được nhu cầu sức khoẻ cho mọi nhà. Giá trị để tạo ra giá trị cao hơn. Cho nên trồng rau thuỷ canh rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Mẹo xây dựng bố cục nhà khung trồng rau quả: https://bestcoldframe.com/tips-for-cold-frame-organization-and-layout/