Blog

Những thông tin về: cây sa la và cây bồ đề

Ngày nay, có nhiều công trình xây dựng được triển khai, những dự án lớn ngày càng nhiều. Việc đòi hỏi về cảnh quan xanh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Việc trồng cây xanh là cần thiết, cây xanh luôn giúp cho không khí được thanh lọc, giúp con người có thể thư thái và thư giãn sau những giờ phút lao động mệt mỏi. Cây xanh giúp giảm ô nhiễm không khí, che chắn những lớp bụi phố, bụi đường tấn công vào không gian sống. Lớp cây xanh giúp giảm thiểu tiếng ồn ở những nơi ở của chúng ta.

Các cụ đã dạy: “Phú quý sinh lễ nghĩa”- ngày nay khi cuộc sống của chúng ta dần trở nên khá hơn so với trước kia thì việc xây dựng những công trình thiên về Tâm Linh ngày càng được quan tâm và thực hiện nhiều. Những công trình này: ở quy mô gia đình như là một sự tưởng nhớ của thế hệ sau dành cho thế hệ trước, là một nơi mà người Việt thể hiện tấm lòng của mình. Những công trình tâm linh lớn là những nơi hội tụ nhiều yếu tố văn hóa tâm linh như: Các khu di tích chùa, các khu di tích lịch sử gắn liền với những sự tích dân gian. Con người tìm đến những nơi đó để mong tìm tới sự bình yên và an nhiên trong tâm hồn.

Các loại cây trồng ở những công trình tâm linh như vậy cũng đòi hỏi sự chọn lọc kỹ càng. Chúng ta có thể nhắc tới 2 loại cỡ lớn cây phổ biến đó là: Cây Sa La và cây bồ đề.

Cây Sa La:

Hình: cây Sa la

Là loại cây phố biến ở miền Nam Việt Nam, tuy nhiên ngày nay cây càng được ưa chuộng và trồng nhiều ở khắp nơi, khắp các vùng miền ở Việt Nam. Cây có kích thước lớn, cây thường cao từ 6 mét cho tới hàng chục mét. Thân cây thường thẳng, đường kính thân sẽ lớn dần theo năm tháng có thể lên tới đường kính vài mét, hay vài người ôm.

Cây sala hay còn gọi là cây ngọc kỳ lân. Cây có hoa màu đỏ tươi, nhụy hoa màu vàng, có kích thước to cỡ bát ăn cơm đặt hết 1 lòng bàn tay. Cây thường cho hoa vào mùa cuối Đông, đầu Xuân.

Cây Sa La là cây trồng được trồng nhiều ở các công trình Tâm Linh.

Chi tiết về cây Sa La: https://caydothi.vn/cay-sa-la.html

Cây bồ đề:

cây bồ đề
Hình: Cây bồ đề cổ thụ

Là loại cây cổ thụ cỡ lớn, cây có nguồn gốc ở khu vực Đông Á và Nam Á, trong đó cây đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu đời. Cây bồ đề gắn liền với văn hóa đời sống dân gian ở Việt Nam. Cây bồ đề được trồng nhiều ở các làng quê, các công trình văn hóa tâm linh, các quảng trường lớn. Kích cỡ cây lớn với đường kính thân lớn vài người ôm. Bên cạnh đó cây có hệ thống rễ phụ phát triển để chống đỡ cho cây. Tán cây bồ đề xòe rộng, tay cành vươn ra xa cả chục mét nhưng nhờ có hệ thống rễ phụ nên giúp cây đứng vững trước những bão tố.

Cây bồ đề là cây thường xanh quanh năm. Không chỉ những công trình tâm linh mà cây bồ đề còn là cây trồng cho những khu đô thị lớn – nơi mà cần một loại cây có kích cỡ siêu to khổng lồ để tạo điểm nhấn cho không gian xanh.

Xem chi tiết về cây bồ đề Tại Đây

Xem thêm:

https://gioitinhhoa.com/nhung-cach-nhan-biet-dep-gucci-that-va-gia-de-dang/

https://gioitinhhoa.com/mua-binh-nuoc-nong-lanh-30l/