Nội thất

Những lưu ý quan trọng trước khi ký kết hợp đồng thuê giàn giáo

Hợp đồng thuê giàn giáo là văn bản ký kết giữa bên chủ đầu tư và đơn vị cung cấp. Vạy nên để hạn chế rủi ro xảy ra về vấn đề pháp lý, cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề trước khi thực hiện ký kết hợp đồng. Dưới đây là các điểm cần lưu ý cho hai bên, mời bạn tham khảo. 

Hợp đồng thuê giàn giáo là loại văn bản về lĩnh vực xây dựng với nội dung thỏa thuận 2 bên đối với việc thuê giàn giáo. Nên có hợp đồng rõ ràng và trước khi ký kết cần am hiểu tường tận để tránh nảy sinh những vấn đề rắc rối. 

Nội dung bên trong của hợp đồng 

Nội dung là điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất cần chú trọng. Đầu tiên, hai bên phải xác định nội dung trong hợp đồng cụ thể. Tức là về các phạm vi công việc, quyền hạn để hai bên căn cứ vào thực hiện đúng như các điều lệ trong hợp đồng. 

Bên cạnh đó, trước ký kết hợp đồng thuê giàn giáo thì hai bên phải thảo luận, soạn ra nội dung cụ thể để tránh những rủi ro xảy ra. 

Nghiệm thu công trình xây dựng 

Giai đoạn nghiệm thu công trình trước khi đưa ra nội dung của hợp đồng là điều cần thiết. Chủ đầu tư phải xem xét rõ nhu cầu của mình và đặc điểm hay cấu trúc của công trình để cho ra số lượng giàn giáo và loại giàn giáo sử dụng trong suốt quá trình thi công. 

Bên cạnh đó cần nghiệm thu chất lượng của sản phẩm. Hãy trực tiếp kiểm tra/ đánh giá thiết bị giàn giáo đảm bảo bền tốt suốt quá trình sử dụng hay không. Không nên thuê những sản phẩm đã quá cũ, bị gỉ sét nhiều dù giá cả có rẻ đến đâu. Nghiệm thu thiết bị đảm bảo an toàn cho công nhân khi sử dụng. 

Thời gian sử dụng thiết bị trong hợp đồng 

Trong hợp đồng phải quy định rõ ràng các điều khoản về thời gian sử dụng sao cho không bị thiếu hay thừa thời gian, tránh việc vẫn còn sử dụng nhưng đã đến thời gian trả gây gián đoạn quá trình thi công. Đồng thời cần lưu ý tới nghĩa vụ và thời hạn hoàn trả thiết bị, các chi phí phát sinh nếu trả muộn để chủ thầu tránh bị độn giá cao nếu quá hạn thuê. 

Đặt cọc và thanh toán 

Với các thiết bị xây dựng khi thuê, đơn vị cung cấp sẽ yêu cầu chủ đầu tư đặt cọc để đảm bảo giàn giáo không bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Cần nêu rõ khoản đặt cọc này trong hợp đồng. Thiết lập thanh toán mức chi phí cụ thể cùng với đó là các điều khoản, vấn đề bảo hành,..

Yêu cầu không thay đổi quy định trong mẫu hợp đồng 

Hợp đồng là một bản thảo để hai bên căn cứ vào thực hiện theo và giải quyết các vấn đề tranh chấp trên diện pháp lý. Mẫu hợp đồng sẽ quy định các điều khoản rõ ràng, thực hiện chung, hai bên không được sửa đổi nội dung trong bản hợp đồng. Bên cạnh đó, mỗi bên cần đọc thật kỹ nội dung bản hợp đồng trước khi đi đến quyết định ký kết. 

Kiểm soát được chi phí 

Chủ đầu tư nên biết cách kiểm soát được các loại chi phí phụ trong khi thi công như: chi phí làm hỏng thiết bị, chi phí thuê nơi lưu trữ, chi phí phát sinh cho công nhân thi công trong quá trình thi công,.. 

Ngoài ra, điều cần lưu ý khác là trước khi nhận thiết bị giàn giáo Nexsuns cần kiểm tra kỹ sản phẩm xem có vấn đề gì không, ghi rõ ràng vấn đề. Tránh trường hợp đơn vị cung cấp bắt đền bù thiệt hại không đáng có. Hai bên cũng cần thương thảo làm rõ việc chia sẻ những thiệt hại, rủi ro trong quá trình thi công thực hiện hợp đồng thuê giàn giáo. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: