Nội thất

Những điều cần quan tâm khi chọn mua lò vi sóng chất lượng

Công việc bếp núc, hâm nóng đồ ăn lỉnh kỉnh, rã đông thực phẩm, nấu nướng quá mệt mỏi. Lúc này đây, lò vi sóng chính là vị cứu tinh của bạn. Nhưng để chọn mua được một chiếc máy tốt thì không phải là điều đơn giản. Hãy để ý 7 điều nhỏ nhặt dưới đây khi đi mua lò vi sóng, để có được một thiết bị chất lượng.

Những điều cần quan tâm khi chọn mua lò vi sóng chất lượng

Mua lò vi sóng với dung tích và công suất như thế nào?

Với mỗi gia đình sống đơn thuần sẽ có từ 3 – 5 người gồm cả người lớn và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó là nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà ta chọn dung tích cho phù hợp.

Gia đình nhỏ 3 – 5 người cần sử dụng từ 20 – 25 lít

Nhà có 4 – 8 người cần sử dụng 25 – 30 lít

Đối với công ty hoặc các cơ quan đoàn thể, căng tin trường học sẽ dùng từ 30 lít trở lên

Có thể các loại thiết bị lò vi sóng khác đáp ứng được đủ dung tích bạn cần. Nhưng lại không có công suất vừa ý hoặc ngược lại. Nên chọn lựa loại có công suất nấu khoảng từ 700 – 1200W. Công suất lớn giúp thời gian đun nấu, hâm nóng nhanh hơn. Bên cạnh đó điện cũng sẽ tặng một vài số cuối tháng đấy nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm gì để loại bỏ tình trạng lỗi tủ lạnh không đông đá

Mua lò vi sóng với dung tích và công suất như thế nào?

Lò vi sóng điện tử hay sản phẩm lò vi sóng cơ

Như đã biết, thị trường mua lò vi sóng sẽ có 2 loại cho bạn chọn:

Một là lò vi sóng điện tử có nhiều chức năng như rã đông, hâm cháo, nấu nhanh, …thậm chí là nướng thực phẩm. Thường loại này sẽ có chế độ nấu sẵn tự động, chỉ cần cho thực phẩm vào và ấn nút là xong. Bạn cũng có thể lên sẵn công thức cho các món ăn mà gia đình mình hay ăn.

Lò vi sóng cơ Teka MW210G lắp âm chính hãng

Loại còn lại là sản phẩm cơ dễ dàng sử dụng ngay cả đối với người mới. Bảng điều khiển nút vặn kết hợp bảng hiển thị đơn giản. Thích hợp cho nhà có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Mọi người đều dễ dàng sử dụng.

Lò vi sóng Bosch cao câp với bảng điều khiển dễ sử dụng

Hãy cùng tham khảo thêm vài mẫu lò vi sóng có nướng, lò vi sóng âm tủ, lò vi sóng Bosch chính hãng. Tất cả đều có đầy đủ các model cho bạn chọn lựa với cả điều khiển cơ và điện tử. Cũng như với dung tích đa dạng, công suất nấu phù hợp. Bên cạnh đó máy còn hỗ trợ đèn chiếu sáng ánh vàng đơn giản. Phần trong khoang lò tráng men cao cấp, bạn chỉ cần vệ sinh với một chén nước và chiếc khăn bông.

Máy có nhiều chức năng phụ hay không?

Khi mua lò vi sóng bạn cần để ý tới một vài chức năng phụ như các nút điều khiển đảm bảo thao tác và điều chỉnh nhanh chóng. Khóa trẻ em an toàn, hẹn giờ quay vi sóng, chỉnh nhiệt độ và công suất.

Sử dụng thiết bị có nhiều tính năng phụ tiện dụng

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, chính hãng

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại lò vi sóng được tráng men cẩn thận. Nhiều khả năng hoạt động khác nhau và việc làm sạch nhanh chóng. Bạn nên mua sản phẩm của các hãng uy tín, có thương hiệu như: Lò vi sóng Bosch cao cấp, thiết bị lò vi sóng âm tủ Teka … Hãy chú ý lựa chọn để có được sản phẩm tốt và chất lượng ưng ý bạn nhất nhé.

>> Xem thêm: Nên chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên đẹp hay giường ngủ bọc da?