Nhà đẹp

Những điều bạn cần lưu ý khi bố trí cổng sắt đẹp

Cổng vào nhà là công trình kiến trúc phụ nhưng giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ mang tính ứng dụng và thẩm mỹ cao, cánh cổng còn là nơi đón khí và mang những vận may đến với gia đình. Vì vậy, khi đặt cổng sắt đẹp vào nhà bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây.

Vai trò của cổng sắt đẹp

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Đối với một chiếc cổng đẹp, đó sẽ là điều thu hút mỗi khi người khác bước vào nhà. Đây cũng được xem là yếu tố đầu tiên tạo nên ấn tượng cho văn nhà bạn. Nếu như ngôi nhà bạn có nguy nga, tráng lệ đến mấy những chiếc cổng lại được bố trí sơ sài thì giá trị căn nhà bạn cũng bị hạ thấp. Phong cách của chiêc cổng sắt đẹp cũng nói lên được tính cách riêng của gia chủ. Một chiếc cổng sắt đẹp sẽ góp phần tạo nên tính thẩm mỹ đột phá cho toàn bộ công trình của bạn.

Tham khảo ngay: Các mẫu cổng sắt 4 cánh đẹp – Thiết kế theo yêu cầu

Đảm bảo sự an ninh

Đảm bảo an ninh, bảo vệ sự an toàn cho căn nhà là một trong những vai trò hàng đầu của cổng sắt đẹp. Với sự chắc chắn, bền bỉ vốn có theo thời gian sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt đối với khách hàng. Chiếc cổng sắt đẹp vừa giúp bảo vệ sự an nguy, tránh khỏi những điều rủi ro của kẻ xấu lại vừa đa dạng các phong cách. Góp phần làm cho công trình kiến trúc của căn nhà trở nên cứng cáp nhất.

Đảm bảo phong thuỷ

Phong thủy được xem là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Cổng nhà là nơi mở cửa dẫn những luồng khí tốt vào nhà và cũng là nơi xua tan đi những điều xui xẻo. Những thành viên trong gia đình mong muốn những điều thuận lợi, hạnh phúc hầu hết đều dựa vào chiếc cổng chính. Nên vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ càng các yếu tố liên quan đến phong thủy để chuẩn bị cho gia đình một chiếc cổng sắt đẹp hoàn thiện nhất.

Tham khảo ngay: Mẫu cổng sắt đẹp hot nhất 2022

Lưu ý về kích thước cổng sắt đẹp theo phong thủy

  • Theo quan niệm phong thủy, trụ cổng, kích thước cột cổng và chiều cao trụ cổng không nên xây quá cao hoặc quá thấp. Căn cứ vào kích thước của căn nhà mà lựa chọn kích cỡ cân đối. 

  • Không nên quá đặt nặng việc “kín cổng cao tường”. Dẫu biết muốn an toàn, nhưng bạn nên chừa ra một ít khoảng hở để sinh khí lưu thông tốt.

  • Ngoài ra, kích thước cổng ra nên cân đối với căn nhà. Nếu quá lớn sẽ khiến khí phân tán, quá nhỏ sẽ không đủ khí dẫn vào. 

  • Khi xem phong thủy dựa theo tuổi, nếu như hướng cổng không tốt. Hãy làm cổng nhỏ hơn để hóa giải. Và ngược lại nếu hướng cổng hợp phong thủy thì nên mở rộng kích thước để đón nhiều tài lộc vào cho căn nhà. 

Lưu ý về màu sắc trang trí cổng sắt đẹp 

Màu sắc có thể xem là yếu tố phụ nhưng nó lại chiếm một vị trí quan trọng trên toàn bộ chiếc cổng. Bạn hãy lựa chọn một tone màu hoặc kết hợp các tone màu lại với nhau sao cho chiếc cổng trở nên hài hòa và đẹp mắt so với tổng thể toàn căn nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Từ đó lựa chọn tone màu hợp với màu tương sinh, tương hợp của gia chủ. Để có thể mang lại nhiều những may mắn nhất đến với các thành viên trong gia đình nhé.

Tóm lại, cổng nhà được xem là chiếc miệng của căn nhà. Toàn bộ những may mắn, thịnh vượng muốn vào nhà phải thông qua chiếc cổng sắt đẹp này. Mọi sự việc của căn nhà đều dựa trên cổng. Vì vậy, trước khi làm cổng hay cân nhắc thật kĩ càng để đưa ra quyết định hợp lý nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế cho mình một chiếc cổng sắt đẹp.

Xem thêm :

Thiết kế phòng giám đốc đẹp, sang trọng

Phân biệt kiểu nội thất Nhật Bản