Tin tức

Năng lượng tái tạo được hiểu như thế nào?

Năng lượng tái tạo hay còn được gọi là năng lượng sạch, chúng sẽ được tạo ra từ chính tự nhiên. 
Mặc chúng ta vẫn xem năng lượng tái tạo là một loại công nghệ mới nhưng trên thực tế đã cho thấy con người đã biết khai thác loại năng lượng từ lâu: ví dụ như phơi quần áo ngoài nắng hay thiết kế giếng trời cho các ngôi nhà.
Với sự phát triển của công nghệ mới, ngày nay chúng ta có thể thực hiện nhiều cách để tận dụng nguồn năng lượng vô hạn này, giúp đưa chúng trở thành 1 nguồn năng lượng đầy hứa hẹn trong tương lai.

Năng lượng không tái tạo được hiểu là gì ?

Năng lượng không tái tạo sẽ là những loại nhiên liệu hóa thạch, khí đốt và than đá. Chúng không thể tái tạo nên chúng sẽ biến mất theo thời gian.
Mặc dù vậy các nguồn năng lượng không tái tạo không phân bố đồng đều trên thế giới. Một số nước may mắn có thể có 1 nguồn năng lượng không tái tạo dồi dào, một số nước thì khong, tuy nhiên tất cả đều có khả năng tiếp cận với năng và gió là như nhau.
Nhiều nguồn năng lượng không tái tạo, chúng có thể gây nguy hiểm cho môi trường, thậm tệ hơn là cho chính sức khỏe con người.
 Ví dụ: khi con người có nhu cầu xây dựng những dàn khoan dầu thì chúng ta phải đòi hỏi phải phá rừng, đi cùng đó là các công nghệ kết hợp thủy lực cắt phá có thể gây ra động đất hay thậm chí là  ô nhiễm nguồn nước, hoăc các nhà máy điện than thì sẽ  làm ô nhiễm không khí…

Năng lượng mặt trời (NLMT).

Con người chúng ta  đã biết cách khai thác và ứng dụng năng lượng mặt trời (NLMT) hàng nghìn năm qua vào các công việc như trồng trọt, sưởi ấm hay là làm lương thực khô. 
Hiện nay, chúng ta sử dụng ánh nắng mặt trời (MT) theo nhiều cách khác nhau như để làm hệ thống sưởi ấm cho ngôi nhà, làm nóng nước hay tiên tiến hơn là tạo ra điện cho các thiết bị điện – điện tử…

Năng lượng gió

Là một trong những nguồn năng lượng được ưu tiên để phát triền. Nước ta có đường ven biển trải dài từ bắc vào nam nên, năng lượng gió gần như là nguồn năng lượng vô tận. Nếu sử dụng được sẽ là một hướng đi mới tạo tiền đề phát triển cho những vùng ven biển.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://gioitinhhoa.com/tam-nang-luong-mat-troi-co-giam-hieu-qua-theo-thoi-gian-khong/

https://gioitinhhoa.com/buc-xa-mat-troi-la-gi/