Tin tức

Nắm chắc các điều kiện bàn giao căn hộ chung cư

Để được phép bàn giao căn hộ chung cư theo đúng quy định của pháp luật, cả người mua và người bán chung cư đều cần có những kiến thức nhất định để nắm được điều kiện khi nào thì được bàn giao, bàn giao cần có các giấy tờ gì theo quy định của pháp luật,.. để quá trình bàn giao diễn ra nhanh chóng, hợp pháp và cả hai bên đều đạt được kết quả như mong muốn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết về điều kiện bàn giao căn hộ chung cư.

điều kiện nhận bàn giao căn hộ chung cư

Để được phép bàn giao căn hộ chung cư theo đúng quy định của pháp luật thì người sở hữu chung cư và chủ đầu tư cần đảm bảo về chất lượng của chung cư : tòa nhà và các công trình có liên quan đến chung cư cần phải được hoàn thành xong theo tiến độ đã được phê duyệt, bao gồm nhà, công trình xây dựng, công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,… Các công trình này đều phải đã được hoàn thiện chỉn chu, đã được kết nối với hệ thống hạ tầng chung. Đối với các dự án căn hộ chung cư thô thì phần mặt ngoài của chung cư phải được hoàn thiện.

Nắm chắc các điều kiện bàn giao căn hộ chung cư

Ngoài ra, để đạt đủ điều kiện bàn giao thì chúng ta cần hoàn thiện các giấy tờ hồ sơ liên quan đến chung cư đó được quy định trong danh mục hồ sơ về công trình nhà ở : đầu tiên không thể thiếu đó là giấy phép xây dựng hợp pháp, hợp đồng xây dựng chung cư mà chủ đầu tư đã ký kết với các nhà thầu, báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ mẫu chung cư đã xây dựng, bản báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định bản vẽ đã thiết kế khi thi công xây dựng,… Các giấy tờ trên rất quan trọng và là yếu tố quyết định liệu chung cư có được phép bàn giao một cách hợp pháp cho chủ sở hữu hay không https://alonhatro.com/

hồ sơ bàn giao nhà chung cư

Nắm chắc các điều kiện bàn giao căn hộ chung cư

Để bàn giao nhà chung cư hợp pháp và đúng quy trình, bạn nên sử dụng hồ sơ bàn giao được văn phòng công chứng cung cấp và có đủ nội dung, điều khoản theo quy định của pháp luật để kê khai đầy đủ.

nhận bàn giao nhà người mua cần chú ý điều gì

Trước và khi nhận bàn giao nhà ở, chung cư, căn hộ, người mua đều cần có sự nhạy bén, tỉnh táo và chú ý về các vấn đề liên quan đến tài sản để bảo vệ quyền lợi của mình. Trước khi ký kết hợp đồng bàn giao, bạn cần thực hiện quy trình khảo sát tình trạng pháp lý của ngôi nhà hoặc chung cư để đảm bảo chúng đã đạt đủ điều kiện để bàn giao, đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, xem xét chất lượng cơ sở hạ tầng trong nhà hoặc chung cư là rất quan trọng. Bạn cần kiểm tra phần thô của căn nhà để đảm bảo chúng không bị xuống cấp quá mức ( nếu là nhà cũ ) và đạt tiêu chuẩn cụ thể ( nếu là nhà mới ) : tường không bị bong tróc, mái nhà đảm bảo an toàn và vững chắc, diện tích thực tế tương ứng với diện tích trong sổ đỏ, diện tích tim tường và diện tích thông thủy là bao nhiêu,…

Nắm chắc các điều kiện bàn giao căn hộ chung cư

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra chất lượng của các sản phẩm nội thất, công cụ gia đình bên trong ngôi nhà để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn, không bị hỏng hóc,.. như đường ống nước, ổ điện, hệ thống điện có đảm bảo an toàn hay không, thiết bị đèn điện,.. Nếu là nhà chung cư, bạn cần kiểm tra cả tình trạng an ninh, an toàn của khu vực mình mua. Đây là các điều kiện bàn giao căn hộ chung cư rất cần thiết cho mỗi gia đình, mỗi cá nhân.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất chung cư

>>> Những lưu ý quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất chung cư