Tin tức

Những điều kiện cơ bản để mở hiệu thuốc tây

Cùng với sự phát triển của ngành khoa học dược học, nhiều loại thuốc đã được bào chế để chống lại các chủng vi rút hoặc các căn bệnh nan y giúp người bệnh có thể mau chóng khỏe mạnh trở lại cuộc sống sinh hoạt đời thường. Trước nhu cầu về sử dụng các loại thuốc trong việc điều trị và bảo vệ sức khỏe, nhiều cửa hiệu thuốc tây đã được mọc lên nhanh chóng để giải nhiệt nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc mở hiệu thuốc tây hiện nay nhé.

1. Vai trò của thuốc tây đối với đời sống của con người

Vai trò của thuốc tây với sức khỏe con người

Hiện nay, có rất nhiều phương thức chữa bệnh từ việc xoa bóp, bấm huyệt đến việc sử dụng các thiết bị y học can thiệp cũng như việc sử dụng các bài thuốc dân gian hoặc theo pháp đồ điều trị khoa học đều trở nên phổ biến rộng rãi để người bệnh có thể lựa chọn.

Với khả năng trị dứt điểm các căn bệnh cũng như thời gian điều trị được rút ngắn, thuốc tây ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người lựa chọn hơn.

Trên thị trường hiện nay bạn cũng có thể nhận thấy, hàng loạt các cửa hàng thuốc tây được thành lập để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài vai trò điều trị bệnh, thuốc tây còn có khả năng phòng chống và nâng cao sức khỏe. Mọi công thức bào chế đều được dựa trên cơ sở khoa học chứng minh cũng như những thành công tại các chương trình thử nghiệm thuốc tây càng trở nên quan trọng với người tiêu dùng hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa hương dương trong phong thủy

2. Điều kiện để mở hiệu thuốc tây

Điều kiện quan trọng để mở hiệu thuốc

Khác với các mặt hàng hàng hóa trao đổi thông dụng trên thị trường. Thuốc tây được xem là mặt hàng đặc thù riêng biệt từ tính năng đến trách nhiệm xã hội so với các mặt hàng khác.

Việc sự dụng thuốc tây có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người vì vậy việc kinh doanh mặt hàng này không thể tùy tiện được.

Nhận biết được tính chất nghiêm trọng của việc mở hiệu thuốc tây khi không có chuyên môn cũng như sử dụng thuốc tây làm thành phần trung gian, vật dẫn để bài chế ra các loại thuốc có hại cho sức khỏe vì thế không chỉ ở Việt Nam mà toàn bộ các nước trên thế giới đều xây dựng quy chuẩn cũng như điều kiện cho các đơn vị được phép mở bán thuốc tây.

Việc mở hiệu thuốc tây được pháp luật Việt Nam quy định và thể hiện rõ dưới thình thức các quy định của luật Dược học.

Tại khoản 1 điều 18 luật Dược học quy định:” người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc”, “người chịu trách nhiệm về chuyên môn của quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên ngành dược và có kinh nghiệm thực hành ít nhất 18 tháng tại các cơ sở chuyên môn về thuốc”.

Với quy định này, tùy từng quy mô của cửa hàng sẽ có những quy định khác nhau về trình độ của người chịu trách nhiệm về việc mở hiệu thuốc tây.

Việc quy định chuyên môn chịu trách nhiệm cũng chính là điều kiện cũng như cơ sở kiểm soát chất lượng của các cửa hàng thuốc được mở ra cũng như hạn chế những sự cố không đáng có xảy ra với người tiêu dùng.

Hy vọng với những chia sẻ về những điều kiện cơ bản để mở hiệu thuốc tây trên sẽ giúp các bạn sớm hoàn thành mọi thủ tục đăng ký và mở bán thuốc tây.

Vì việc đăng ký kinh doanh phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng thời phải có phương hướng hoạt động theo khuôn khổ của pháp luật đòi hỏi các của hàng phải nghiêm túc chấp hành mọi quy định của pháp luật hiện hành và phải đóng thuế đầy đủ.

Trường hợp kinh doanh hiệu thuốc tây mà bạn không hiểu biết gì về thuê thì Luật dương gia sẽ tư vấn luật thuế giúp bạn khai báo với cơ quan thuế để đóng thuế đúng quy định pháp luật.

Liên hệ luật Dương Gia: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA –  Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã theo dõi

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu những mẫu cửa đi nhôm xingfa cao cấp