Nhà đẹp

Top những mẫu nhà ống đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Những thiết kế mẫu nhà ống đẹp hiện nay đang rất được quan tâm và được xây dựng nhiều từ nông thôn đến thành phố. Mẫu nhà ống đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi có diện tích đất nhỏ hoặc hẹp. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến thiết kế nhà ống cũng như những mẫu nhà ống đẹp hiện nay.

Mục lục


Những mẫu thiết kế nhà ống đẹp nhất hiện nay

Những mẫu thiết kế nhà ống đẹp nhất hiện nay

I. Đặc điểm chung của những thiết kế mẫu nhà ống đẹp

Những mẫu nhà ống đẹp hiện nay đều có những đặc điểm chung dưới đây:

  • Có diện tích mặt tiền nhỏ, diện tích mặt tiền thông thường dao động từ 4-6m.
  • Chiều sâu của lô đất khá dài, tạo nên hình khối lô đất hình chữ nhật là đặc điểm đặc trưng nhất của các mẫu nhà ống, nhỏ về chiều rộng nhưng lớn về chiều sâu.
  • Do diện tích của lô đất khá nhỏ và đặc trưng nên những mẫu nhà ống thường được thiết kế nhiều tầng cao, giúp mở rộng không gian sinh hoạt, tạo độ thông thoáng và điều kiện môi trường tốt nhất để đón nắng và gió tự nhiên vào nhà.

Những đặc điểm cơ bản của những mẫu nhà ống đẹp

Những đặc điểm cơ bản của những mẫu nhà ống đẹp

Tham khảo 100 Mẫu phòng khách nhà ống đẹp tại 9houz

II. Ưu điểm của những mẫu nhà ống đẹp 

Những mẫu nhà ống đẹp hiện nay được thiết kế với những ưu điểm vô cùng nổi trội. Trước hết những mẫu thiết kế nhà ống đẹp rất phù hợp với những lô đất có diện tích nhỏ và vừa vì nó có đặc điểm là hẹp về chiều rộng như lại rộng về chiều sâu. Bên cạnh đó thì những mẫu nhà ống cũng rất phù hợp với những quy mô gia đình có ít hay nhiều thành viên theo đặc trưng của xã hội nước ta, phổ biến nhất là từ 3-5 người.

Ngoài ra chi phí xây dựng của những mẫu nhà ống đẹp cũng rất hợp lý, so với những mẫu thiết kế nhà khác thì có mức chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều, nên có thể phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình. Thời gian thi công nhanh chóng cũng góp phần tạo nên những ưu điểm nổi bật của những mẫu thiết kế nhà ống, giúp cuộc sống của gia đình bạn không gặp nhiều phiền phức khi xây dựng nhà.

Chi phí xây dựng nhà ống cũng rất phù hợp với điều kiện của mọi gia đình

Chi phí xây dựng nhà ống cũng rất phù hợp với điều kiện của mọi gia đình

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn mới chỉ có điều kiện kinh tế để xây dựng những mẫu nhà ống một tầng, thì trong tương lai khi có điều kiện ổn hơn và muốn cải tạo mẫu nhà ống của gia đình thêm một hoặc hai tầng cũng vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Đây chính là ưu thế vượt trội nhất của các mẫu thiết kế nhà ống đẹp so với các thiết kế kiến trúc nhà ở khác. Tuy nhiên, để có thể cải tạo và nâng cấp thêm tầng thì các bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu của các kiến trúc sư khi xây dựng nhà ống như: chỉ thiết kế mái bằng, để thép chờ trên mái, xây dựng hố thang không được bít, xây dựng móng nhà phải thật vững chắc để sau này có thể chịu được lực ép của nhiều tầng nhà.

Hiện nay, các mẫu nhà ống đẹp cũng đang được xây dựng khá phổ biến và rộng rãi. Hầu hết những mẫu thiết kế nhà ống đều khá đa dạng về kiểu dáng thiết kế, có thể phù hợp với mọi phong cách kiến trúc từ nông thôn đến thành phố. Những mẫu nhà ống đẹp thường có thiết kế vô cùng ấn tượng, tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian kiến trúc của gia đình bạn.

III. Xu hướng thiết kế những mẫu nhà ống đẹp hiện nay

Ngày nay, xu hướng và nhu cầu thiết kế những mẫu nhà ống đẹp đang ngày càng tăng cao và trở nên phổ biến hơn. Nhìn chúng, xu hướng xây dựng và thiết kế những mẫu nhà ống đẹp chủ yếu được phân chia theo số lượng công năng các tầng như: thiết kế nhà ống 1 tầng, thiết kế nhà ống 2 tầng,…, thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum,…

Xu hướng thiết kế nhà ống đẹp đang ngày càng tăng cao

Xu hướng thiết kế nhà ống đẹp đang ngày càng tăng cao

Không chỉ vậy, một số mẫu nhà ống đẹp được xây dựng tại thành phố hoặc có mặt tiền giáp đường phố, khu vực có nhiều người đi lại thì ngoài mục đích xây dựng để làm nơi để ở và sinh hoạt gia đình thì còn có thể được dùng để làm nơi kinh doanh, bán hàng, làm văn phòng, cho thuê,…Do đó, ở một số khu phố đông dân cư thì những mẫu thiết kế nhà ống đẹp rất được ưa chuộng và phổ biến, vì vừa có thể tiết kiệm diện tích mà vẫn có thể đem lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình. 

Mặc dù bị giới hạn về diện tích nhưng những mẫu nhà ống đẹp vẫn được xem là những mẫu nhà ở đa năng nhất, giúp mang lại không gian sống hiện đại và tiện nghi cho gia đình của bạn.

Nhà ống là thiết kế nhà ở đa năng nhất hiện nay

Nhà ống là thiết kế nhà ở đa năng nhất hiện nay

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề thiết kế nhà ống đẹp cũng như những mẫu nhà ống đẹp nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về việc xây dựng những mẫu nhà ống đẹp, hiện đại và hợp xu hướng thiết kế kiến trúc hiện nay.