Phong thủy

Kim khắc mộc và những ứng dụng trong đời sống

Theo như tiêu đề bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai vấn đề. Một là thế nào là kim khắc mộc. Hai là những ứng dụng của kim khắc mộc trong đời sống. Vậy bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu lần lượt từng vấn đề các bạn nhé.

Kim khắc mộc và những ứng dụng trong đời sống
Kim khắc mộc và những ứng dụng trong đời sống

Kim khắc mộc là gì?

Theo thuyết ngũ hành, mọi sự vật xung quanh chúng ta đều được tạo ra bởi 5 yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng tương tác qua lại một cách tuần hoàn thông qua 2 quy luật: Ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Mà vấn đề chúng ta đang đề cập ở đây chính là ngũ hành tương khắc, cụ thể là kim khắc mộc.

Kim là kim loại và các loại quặng. Mộc tức là cây cối. Kim khắc mộc nghĩa dùng các vật kim loại có thể chặt bỏ cây. Nói rộng hơn là hành kim có thể cản trở, ắt chế được hành mộc. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là như vậy.

Những ứng dụng của kim khắc mộc trong đời sống.

Từ xa xưa, người ta đã biết vận dụng quy luật ngũ hành vào cuộc sống. Vậy chúng ta sẽ cùng xem một số ứng dụng cơ bản nhất nhé.

Chọn vòng phong thủy.

Xưa nay việc mua nhầm đồ trang sức hay đồ phong thủy là điều không hiếm. Nhất là một đồ dễ nhầm như vòng phong thủy bình an tài lộc. Ví dụ bạn mệnh thổ, mua nhầm chiếc vòng mệnh thổ, mà các bạn biết đó: Mộc khắc thổ.

Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ có nhiều cách xử lý, bạn có thể cho tặng, đổi… Nhưng nếu bạn cũng thích chiếc vòng đó, không muốn tặng cho người khác. Trong hợp đó bạn có thể dựa vào ngũ hành tương khắc – Kim khắc mộc để xử lý.

Có nghĩa là bạn sẽ đeo thêm một chiếc vòng cổ, lắc tay, lắc chân có mệnh kim để ắt chế đi sự thịnh của mộc. Tuy cách này hiệu quả không triệt để có vì mang nhiều đồ trang sức trên người cách không phải một sự lựa chọn thông minh. Vì thế hay xem xét thật kỹ trước khi mua vòng phong thủy.

Chọn tuổi lập gia đình.

Hôn nhân chính là kết quả của một tình yêu đẹp, là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Tuy nhiên để hạnh phúc được viên mãn thì việc chọn tuổi lấy vợ lấy chồng là điều hết sức cần thiết. Hãy xem tuổi, cung mệnh của người chồng người vợ tương lai của mình xem có hợp hay không?

Nếu bạn có mệnh mộc thì đừng nên chọn người mệnh kim. Còn nếu đã trót lấy nhau rồi. Hãy bài trí nội thất trong nhà, có màu nóng sẽ tạo ra sự cân bằng trong gia đình bạn. Bởi lẽ hỏa khắc kim, bố cục nội thất sẽ giúp bạn kìm hãm sự khắc chế của vợ(chồng bạn).

Có một cách khác, để tạo ra sự cân bằng trong gia đình bạn. Đó sinh con có mệnh hỏa. Và lý do vì sao thì tôi không cần phải giải thích thêm đúng không nào. Tuy nhiên nó vẫn không mang đến sự hoàn hảo, để gia đình êm ấm thuận hòa, mọi việc thuận lợi thì tốt nhất. Các bạn nên xem tuổi trước khi tiến đến hôn nhân.

Ngoài ra quy luật ngũ hành trên còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm:

Sàn gỗ Thái Lan có phải là vật liệu lát sàn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng?

Tìm hiểu chung và phân loại vòng đệm kim loại hiện có trên thị trường.

Lời kết: Trên đây là tương khắc ngũ hành – Kim khắc mộc và những ứng dụng trong đời sống. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ hotline: 0987.316.777.

Chúc các bạn luôn may mắn, mạnh khỏe và thành công!