Sức khỏe

Hướng dẫn cách nhận biết giới tinh thai nhi theo dân gian

Ngoài việc khám thai định kỳ để biết giới tính thai nhi thì ngày trước ông bà có chỉ ra một số cách nhận biết giới tinh thai nhi theo dân gian mà bạn vẫn có thể áp dụng được.

Cũng không phải vấn đề gì tế nhị thế nhưng các cặp vợ chồng ngày nay luôn cảm thấy tò mò không biết rằng đứa bé trong bụng mình có giới tính gì, hình hài ra làm sao. Hiện nay với những điều kiện tiên tiến, công nghệ hiện đại thì bạn có thể siêu âm 4D vào tuần thứ 16. Thế nhưng, nhiều người cảm thấy tuần 16 là quá lâu nên nhiều lúc sẽ cảm thấy sốt ruột. Do vậy, các bạn có thể xác định tương đối giới tính của thai nhi theo một vài cách dân gian sau đây.

Có thai bao nhiêu tuần thì biết con gái hay con trai

Giai đoạn mang bầu thì các mẹ cần phải ít nhất trải qua 7 lần siêu âm. Đây là 7 lần siêu âm quan trọng vừa giúp xác định rõ giới tính của bé. Hơn nữa, đây cũng là những mốc quan trọng xem được sự phát triển của bé. Bạn có thể tìm hiểu sự phát triển của bé bằng những công nghệ khoa học.

Những người làm cha, làm mẹ luôn lo lắng cho sự phát triển của thai nhi. Do vậy, công nghệ y tế sẽ giúp bố mẹ khỏi sự lo lắng này. Hơn nữa, máy siêu âm 4D như hiện nay còn giúp bố mẹ theo dõi được sự phát triển của con theo từng giai đoạn. Chỉ cần qua mỗi lần siêu âm, các bác sỹ sẽ chia sẻ cho bố mẹ về tình trạng của bé cũng như có điều gì bất thường xảy ra hay không để còn kịp thời thay đổi.

Nếu các mẹ không biết, thì các bác sỹ sẽ dặn dò rằng từ tuần 16 – 18 sẽ siêu âm để phát hiện giới tinh ( nếu muố ) và phát hiện dị tật. Thế nhưng ở những tuần này chỉ biết chính xác khoảng 80%. Còn nếu bạn muốn phát hiện chính xác 100% thì hãy đợi tuần thứ 20.

Hướng dẫn cách xác định giới tính thai nhi theo dân gian

Có rất nhiều cách xác định giới tính thai nhi trong bụng mẹ khác nhau. Bên cạnh những ngày đi siêu âm thì các mẹ có thể thông qua những biểu hiện thường ngày để biết giới tính thai nhi. Mặc dù điều này không đảm bảo sự chính xác 100% thế nhưng đây cũng có thể làm bạn tin tưởng vào trực giác của mình.

Kiểm tra nước tiểu

Đây cũng chỉ là kinh nghiệm của thế hệ trước truyền tai lại cho những người sau này. Bạn chỉ cần kiểm tra nước tiểu vào mỗi buổi sớm. Nếu màu nước tiểu vàng sáng thì có thể là bé trai, nước tiểu đục thì bé gái. Cuối cùng nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì đang báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu nước. Do vậy, bạn cần bổ sung thêm lượng nước vào cơ thể.

Đường Nigra (đường đen) ở bụng

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ hay nhìn thấy đường đen xuất hiện ở bụng. Nếu đường đen này trải dài từ bụng tới vùng kín khoảng 1cm. Bạn hãy dựa vào điểm này để xác định giới tính của em bé. Nếu như đường đen này từ vùng kín lên xương sường thì là con trai. Nếu chỉ có duy nhất 1 đường là con gái.

Thói quen ăn uống

Một điểm mà ít chàng quan tâm đó là thói quen ăn uống của chị em. Chỉ cần các anh cần chú ý nếu vợ mình thích ăn đồ ngọt thì khả năng cao là bé gái còn ăn mặn với chua rất có khả năng là bé trai. Một điểm lưu ý nhỏ là chị em hay thích ăn các loại thực phẩm giày protein thì rất cao là bé trai đó nhé.

Nguồn tham khảo: https://deptuoi30.com/mang-thai-bao-nhieu-tuan-thi-biet-la-trai-hay-gai/