Tin tức

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản – Chương trình học bổng AIEJ

Hiện nay du học Nhật Bản là sự chọn lựa của nhiều sinh viên Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình đại học trong nước. Với mong muốn được nâng cao kiến thức chuyên môn, làm nghiên cứu hay cũng có thể là tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Chính vì thế, học bổng thạc sĩ Nhật Bản là chương trình được quan tâm hàng đầu của nhiều thế hệ sinh viên. Dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn chương trình học bổng AIEJ cũng như những điều kiện apply để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tìm hiểu về học bổng thạc sĩ Nhật Bản AIEJ

Học bổng thạc sĩ Nhật Bản – học bổng sau đại học AIEJ là gì? Đây là một quỹ học bổng thường niên của Nhật Bản tài trợ cho sinh viên Việt Nam, AIEJ là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Association of International Education Japan” – Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản.

Có thể nói đây là một trong những chương trình học bổng du học Nhật Bản vô cùng nổi tiếng dành cho những ai mong muốn du học tại xứ Phù Tang theo chương trình sau đại học. Đối với chương trình này, bạn có thể apply những chương trình học bổng dưới đây phù hợp với từng chuyên ngành lựa chọn.

Jinnai International Student Scholarship Program

học bổng thạc sĩ nhật bản

Chương trình này dành cho những du học sinh có độ tuổi dưới 35 đi du học Nhật Bản tất cả các chuyên ngành trừ văn học, nghệ thuật và thể thao với các chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ. Bạn có thể theo học tại tất cả các trường quốc lập và một số trường dân lập được chỉ định tại Nhật Bản. Khi tham gia chương trình học bổng này, thời gian học quy định cho chương trình thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 3 năm,  tiến sĩ các ngành y khoa, nha khoa và thú y 4 năm.

Học bổng bao gồm tiền học phí, lệ phí nhập học, tiền đi lại và khoản học bổng 200,000yên/tháng. Với 4 suất học bổng dành cho chương trình thạc sĩ.

Kansai International Student Scholarship Program

Chương trình học bổng Kansai International Student với những yêu cầu giống học bổng thạc sĩ Jinnai International Student, tuy nhiên học bổng này lại dành cho các chuyên ngành khoa học tự nhiên trừ các ngành y khoa, nha khoa, thú y, luật, kinh tế, quản trị kinh doanh và thương mại.

Giá trị học bổng Kansai International 120,000yên/tháng, thời gian học 2 năm với 5 suất học bổng cho chương trình thạc sĩ.

The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Students

Chương trình học bổng JSSF dành cho những ứng viên dưới 30 tuổi tham gia chương trình du học sau đại học tại Nhật Bản khi theo học các chuyên ngành khoa học xã hội và nghiên cứu Nhật Bản. Giá trị học bổng lên tới 150,000 yên/tháng (180,000 yên/tháng nếu có gia đình đi kèm) với 5 suất học bổng thường niên. Bạn có thể nhận được chương trình học bổng cho tới khi tốt nghiệp.

Làm thế nào để có thể apply học bổng Nhật Bản sau đại học AIEJ

Đầu tiên, để có thể tham gia chương trình Học bổng thạc sĩ Nhật Bản AIEJ, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu chung dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

  • Có đủ điều kiện để xin visa du học Nhật Bản

  • Chưa từng được nhận học bổng này

  • Thực sự có mong muốn du học Nhật nhưng còn gặp khó khăn về vấn đề kinh tế

Bạn thấy đây, ba loại học bổng thạc sĩ Nhật Bản AIEJ này được cung cấp hầu hết cho tất cả các ngành, trừ văn học, nghệ thuật và thể thao. Vì thế đây chính là cơ hội cho rất nhiều du học sinh Nhật Bản. Nếu bạn cần được giải đáp về chương trình học bổng này, liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: