Blog

Hiểu sâu hơn về các loại băng tải và công dụng của chúng

Với sự ra đời của các hệ thống tự động hóa, các cơ sở sản xuất hiện tận dụng được lợi thế của việc tăng thông lượng và giảm chi phí. Băng tải chắc chắn là thiết bị phổ biến nhất của loại này, mang lại cơ hội to lớn về tự động hóa tích hợp cho các ngành công nghiệp. Nó đặc biệt hữu ích trong các khu vực liên quan đến việc di chuyển các mặt hàng từ vị trí này sang vị trí khác, làm cho quy trình không vất vả như khi xử lý thủ công. Để làm rõ hơn, giảm lao động thể chất và quản lý thời gian hiệu quả là những đặc điểm chung của tất cả các loại hệ thống băng tải.

Một hệ thống xử lý đồng nghĩa với nhiều lợi ích về hiệu quả, an toàn và giảm thời gian chết. Do khả năng chuyển tải các mặt hàng ở mọi trọng lượng, kích thước và hình dạng, các loại giải pháp băng tải khác nhau được ứng dụng thực tế trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, khai thác mỏ, chế biến thực phẩm, dược phẩm, phân phối, đóng gói và kho bãi.

Chúng có thể dễ dàng được lắp đặt ở hầu hết mọi vị trí trong khi vẫn đảm bảo dòng chảy vật liệu đầy đủ đến điểm đến đã định. Hơn nữa, những máy này cung cấp tính linh hoạt đáng kể khi sử dụng tại nơi sản xuất. Đó là lý do tại sao họ mở ra thế giới hoàn toàn mới về cơ hội cho logistics nội bộ.

 

Các loại hệ thống băng tải thông dụng nhất

Tùy thuộc vào phương pháp chuyển hàng, tốc độ vận chuyển yêu cầu, điều kiện nhiệt độ và kích thước tổng thể của các mặt hàng dự định di chuyển, các loại băng tải khác nhau có thể được sử dụng. Theo truyền thống, các hệ thống xử lý khác nhau về cách thức hoạt động và rơi vào:

  •  Băng tải không dùng điện.
  •  Băng tải được cung cấp năng lượng.
  •  Hệ thống xử lý pallet.

Bộ chuyển đổi không nguồn điện

Các hệ thống này không sử dụng bất kỳ nguồn năng lượng nào để vận chuyển vật phẩm mà chỉ dựa vào lực hấp dẫn tự nhiên. Nói chung, các thiết bị không sử dụng điện được sử dụng cho các hoạt động phân loại và tải xe tải. Chúng thường có các mô-đun có thể tháo rời, cho phép sửa đổi hệ thống xử lý theo nhu cầu công nghiệp.

Băng tải không dùng điện có sẵn trong một số tùy chọn khác nhau về loại giường. Ngày nay, các hệ thống phổ biến nhất là bánh trượt và con lăn. Nhờ các bánh xe di chuyển độc lập, loại thứ nhất được sử dụng chủ yếu với các mặt cắt cong. Đến lượt mình, băng tải con lăn mang lại sự thuận tiện cho bề mặt làm việc.

Máy biến áp có công suất

Rõ ràng là các đơn vị được cấp nguồn sử dụng một số động cơ cho phép chúng xử lý vật liệu. Các hệ thống như vậy được coi là loại giải pháp băng tải hiệu quả nhất vì chúng xử lý thành công các mặt hàng cồng kềnh mà không cần sự can thiệp của con người. Trong khi cung cấp tốc độ và bề mặt ổn định, thiết bị được hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ dịch chuyển hộp và lật.

Băng tải có động cơ có thể được chia thành hệ thống băng tải và con lăn, rất thuận lợi cho việc tích trữ các mặt hàng tại vị trí cần thiết. Chúng khác nhau về loại ổ đĩa, yêu cầu về nguồn điện, khả năng chịu tải và một số cấu hình khác. Ngoài ra, máy xoắn ốc dựa trên động cơ thường được sử dụng để vận chuyển thẳng đứng.

Hệ thống xử lý Pallet

 

Khi nói đến các ứng dụng hạng nặng hoặc di chuyển vật liệu quá khổ, các đơn vị này chứng tỏ là giải pháp thiết thực nhất. Cả băng tải dẫn động bằng xích và hệ thống vận chuyển pallet con lăn đều có các phần rộng hơn và bền hơn cho phép xử lý các tải trọng lên đến hàng trăm pound. Do đó, chúng cực kỳ hữu ích cho các trung tâm phân phối, địa điểm sản xuất và các cơ sở khác liên quan đến việc vận chuyển các mặt hàng nặng.

Tóm lại, thị trường băng tải đã phát triển đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng cuối bằng cách cung cấp cho họ nhiều loại sản phẩm. Hãy nhớ rằng, thiết bị xử lý vật liệu phù hợp là một lựa chọn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và thành công của hoạt động của bạn.

Xem thêm

https://intechvietnam.com/he-thong-bang-tai/

https://gioitinhhoa.com/cac-dac-diem-noi-bat-cua-bang-tai-xich/

https://gioitinhhoa.com/lam-the-nao-de-hieu-lop-hoan-thien-be-mat-va-bieu-do-do-nham-be-mat/