Phong thủy

Hai nguyên tắc cơ bản để tính bậc cầu thang theo phong thủy

Người ta dựa vào số bậc cầu thang lên tầng để định vận mệnh tốt xấu cho gia đình đó. Vậy tính bậc cầu thang theo phong thủy như nào mới chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Muốn xét vận mệnh của gia đình theo số bậc của cầu thang, phải căn cứ vào ngũ hành kiến trúc của ngôi nhà , sau đó lấy kết quả số vòng Trường sinh mà từ đó người ta có thể định số bậc cầu thang cho căn nhà đó theo hai nguyên tắc sau:.

1. Cách tính theo vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh là một vòng tròn gồm 12 sao được sắp xếp theo trật tự quy luật sinh tồn mà bất kì một sự vật nào cũng phải trải qua tượng trưng cho 12 giai đoạn (Sinh- Mộc-Quan-Lâm-Vượng-Suy-Bệnh-Tử-Mộ-Tuyệt-Thai-Dưỡng).

Cách tính theo vòng Trường sinh

Dựa vào kiến trúc từng căn nhà, nên cách tính bậc cầu thang theo phong thủy cũng khác nhau, nếu nhà có hình Thủy thì tứ tự bậc thang theo phong thủy sẽ là Trường sinh tại bậc 1; đối với nhà hình Mộc thì bậc thang 3 là Trường sinh; với hình Thổ bậc Trường sinh là bậc thứ 5, nhà hình Hỏa bậc thang thứ 7 sẽ là bậc thang Trường sinh, nhà hình Kim Trường sinh rơi vào bậc thang thứ 9.

Sau khi xác định được bậc Trường sinh, tiếp sau đó mỗi bậc nối tiếp một sao trong vòng Trường sinh, cứ thế cho đến hết 12 sao rồi lại vòng lặp mới.

Vận khí trong vòng Trường sinh của cách tính bậc cầu thang theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ trong nhà. Chính vì thế, khi xây dựng nhà ở, gia chủ cần tính toán độ cao phù hợp để số cầu thang rơi vào những con số tốt, như vậy sức khỏe, tài vận cũng như may mắn sẽ đến với gia đình. .

2. Cách tính theo sinh – lão – bệnh – tử

Cách tính theo sinh – lão – bệnh – tử

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy của vòng tuần hòa Sinh- lão- bệnh- tử là một cách tính khá chính xác về số mệnh của gia đình đó. Tổng số cầu thang sẽ được tính từ bậc thang đầu tiên từ sàn nhà đi lên cho tới bậc kết thúc trong nhà.

Điều quan trọng là việc tính toán số bậc thang của mỗi tầng, cũng như số bậc thang của cả nhà sao cho phải rơi vào cung “Sinh” tức số bậc lẻ trong vòng tuần hoàn Sinh- lão -bệnh- tử. Như vậy, sẽ mang lại bình yên, hạnh phúc cho gia đình, sức khỏe và tài lộc luôn chào đón.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về cách tính bậc cầu thang theo phong thủy, hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc tích lũy kinh nghiệm cho mình khi xây dựng nhà  một cách cẩn thận hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Màu sắc nội thất hợp phong thủy

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy