Blog

Giúp mẹ lựa chọn môn học ngoại khóa cho bé

    Ngày nay, trẻ nhỏ luôn được phụ huynh hết sức tạo điều kiện để có thể phát triển toàn diện được cả thể chất và kĩ năng. Bởi vậy, ngoài việc học chính khóa, học chữ viết, học viết chữ hay tính toán, các mẹ thường lựa chọn cho bé yêu của mình những khóa học bổ trợ kĩ năng. Hãy cùng tham khảo những gợi ý về khóa học dưới đây để có thể tìm cho con em mình những khóa học phù hợp nhất nhé!

Học tiếng Anh

    Ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cũng chính bởi vậy, việc học tiếng Anh được rất nhiều phụ huynh quan tâm tới từ khi bé còn nhỏ. Việc cho bé tiếp xúc với tiếng Anh từ thời điểm từ 4-5 tuổi cũng giúp bé học nhanh hơn và hiệu quả hơn trong quá trình về sau.

     Tuy nhiên vì ở độ tuổi còn nhỏ, đối với các bé việc học không được đặt áp lực quá nặng. Trí nhớ của các bé bắt đầu tốt và phát triển, tuy nhiên các mẹ chỉ nên cho con em mình tham gia vào những khóa học mang tính chất làm quen, học tiếng Anh thông qua các hình ảnh hay trò chơi. Đó vừa là hoạt động giải trí, vừa nâng cao trình độ cho bé.

Chia sẻ bí quyết giảm cân sau sinh cho vóc dáng thon gọn

> Hướng dẫn cách sử dụng miếng dán trắng răng Crest hiệu quả

Học kĩ năng mềm

     Theo khảo sát gần đây, có đến 90% sinh viên Việt Nam thiếu kém kĩ năng mềm. Nguyên nhân của điều này là bởi chúng ta không tạo môi trường và điều kiện cho học sinh học hỏi và trải nghiệm từ nhỏ.

    Bởi vậy, một khóa dạy kĩ năng sống, tăng khả năng giao tiếp, khả năng phán đoán hay kĩ năng sinh tồn là điều hết sức cần thiết cho trẻ. Được trau dồi các kĩ năng này từ khi còn nhỏ, và thực hành trong suốt những năm trung học, chắc chắn chúng ta sẽ có được những lứa sinh viên đổi mới, thay đổi cả những thế hệ trẻ để trở nên năng động, sáng tạo hơn bao giờ hết.

Học những môn năng khiếu

     Nhiều gia đình luôn muốn con mình không cần quá giỏi, nhưng bù lại mỗi điều được biết một chút. Và việc mẹ cho bé học những môn năng khiếu cũng là một cách để bé tìm thấy niềm vui, tìm thấy đam mê của chính mình. Sau những giờ học căng thẳng, đó cũng là một cách giúp bé vận động, thư giãn và giải tỏa, tránh áp lực kéo dài.

     Về năng khiếu mẹ có thể chọn cho bé những khóa học như: cầu lông, khiêu vũ, sáo trúc, đàn bầu,… tùy theo sức khỏe, thể trạng và sự yêu thích của bé. Ngoài ra các mẹ cũng nên lắng nghe ý kiến, lựa chọn của con trẻ, không nên ép buộc bé làm những điều bé không thích.

     Ngày nay việc tham gia các giờ học ngoại khóa ngay từ khi các bé còn nhỏ không còn là điều hiếm gặp. Tuy nhiên các mẹ hãy quan tâm, lựa chọn những khóa học hiệu quả, phù hợp với bé, với hoàn cảnh gia đình để bé yêu được phát triển một cách tốt nhất cả về thể chất và tinh thần.