Sức khỏe

Cao đẳng Điều dưỡng ngành nghề nhiều tiềm năng

Với yêu thích chăm sóc sức khỏe cho con người, tôi đã chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ngành học nhiều tiềm năng phát triển, để được thỏa mình với đam mê

Cao đẳng Điều dưỡng ngành nghề nhiều tiềm năng

Cao đẳng Điều dưỡng ngành nghề nhiều tiềm năng

Tôi là Đỗ Thị Thanh Thảo sinh ra tại vùng quê Ninh Thuận, hiện tại đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Bản thân tôi yêu thích ngành điều dưỡng muốn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc cho những người thân trong gia đình và những người trong xã hội, bởi vậy tôi đã quyết định sẽ theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Điều dưỡng ngành nghề nhiều tiềm năng

Xã hội công nghiệp hoá – hiện đại hóa vô tình đẩy con người tới nhiều bệnh tật hơn. Chính vì thế, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ngày một nâng cao, đòi hỏi không chỉ đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh mà cần phải có Điều dưỡng viên ( y tá ) chăm sóc nhiệt tình. Điều dưỡng trở thành một vị trí không thể thiếu trong ngành y, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị bệnh.

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Không chỉ là người trực tiếp chăm sóc và tư vấn, điều dưỡng còn là người lên tiếng cho người bệnh, cầu nối mật thiết giữa bệnh viện và bệnh nhân. Để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn, không phải là chuyện dễ. Làm nghề Điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân.

Vì thế, tôi luôn dặn lòng mình phải phấn đấu để ước mơ trở thành hiện thực trở thành một Điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với người bệnh chân tình, cởi mở để chia sẻ với nỗi đau của người bệnh, giúp đỡ, động viên người bệnh yên tâm điều trị sớm phục hồi sức khỏe. Người điều dưỡng còn thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh.

Cao đẳng Điều dưỡng ngành nghề nhiều tiềm năng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi bệnh nhân, giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội.

Những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay chính là người điều dưỡng tương lai sẽ tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Tư vấn có thể thực hiện với một cá thể hoặc nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn.

Ngoài ra người Điều dưỡng còn thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng.

Nhiều cơ hội với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi ra trường, bản thân tôi mong muốn được làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì tôi muốn có công việc và thu nhập ổn định, hiện nay có rất nhiều bệnh viện và môi trường làm việc rất tốt, có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Hiện nay, Việt Nam đang trong tốc độ phát triển, đời sống được phát triển và nâng cao hơn cộng thêm nhiều năm gần đây nhà nước kêu gọi thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình dẫn đến tốc độ già hóa dân số tăng nhanh cộng thêm môi trường ngày càng ô nhiễm, an toàn thực phẩm không được đảm bảo dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt cùng với ốm đau có dấu hiệu tăng. Hơn nữa, bất kỳ một khoa nào trong các cơ sở y tế từ khâu tiếp nhận, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đều cần Điều dưỡng viên ( Y tá ), Dược sĩ hay Y sĩ Y học cổ truyền…. Vì thế, hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực của ngành Điều dưỡng…

Cao đẳng Điều dưỡng ngành nghề nhiều tiềm năng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Bằng niềm yêu thích và đam mê, ước mơ đó sẽ là nghề nghiệp chính của tôi, trong tương lai sẽ giúp tôi vượt lên mọi thứ. Tôi hy vọng sau này khi đã hoàn thành chương trình học, trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay, tôi sẽ trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu rộng và tấm lòng nhân ái.

Ngay từ bây giờ, hành trình chinh phục ước mơ của tôi đã chính thức bắt đầu. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học tập ngay khi đang là sinh viên năm nhất theo học tại trường. Tôi xin chân thành cảm ơn thẩy cô Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và bộ môn Y đức đã giúp tôi có được cơ hội nói nhiếu hơn về ước mơ của chính mình.

 

>> Có thể bạn chưa biết

Vi khuẩn HP gây ra đau dạ dày có trị được không?

Những lợi ích tuyệt vời sữa bò cho sức khỏe hàng ngày của bạn