Nội thất

Cách tăng tốc độ index website lên Google mà bạn cần phải biết

Tăng tốc độ website 1

 

Vấn đề làm thế nào để website hoặc bài viết được Google Index có ý nghĩa rất lớn đối với website hoặc bài viết đó. Tuy nhiên chưa có nhiều người nắm được phương pháp để bài viếttrên trang web của mình xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.

XEM THÊM:

Tổng hợp cách để Google index nhanh bài viết

Nếu các công cụ tìm kiếm không biết đến website của bạn tồn tại, thì cơ hội xếp hạng của bạn là số không. Thật ra mà nói, phải mất 1 khoảng thời gian để các con bọ tìm kiếm phát hiện ra một trang web mới.

Tăng tốc độ website 2

Nếu bạn thử tìm 1 website 2-3 ngày tuổi thử xem, khả năng khá lớn là bạn chẳng thể tìm thấy chúng đâu. À, tỉ lệ xác suất này lên đến 90%.

Có cả trường hợp, trang web chính thức hoạt động được vài tuần rồi mà vẫn chẳng tìm thấy chúng ở nơi đâu trên Google/Bing/Yahoo.

 • Submit các bài viết lên Google 

 • Submit các bài viết lên các trang mạng xã hội: Các mạng xã hội lớn như Zing Me, Facebook, Twitter, Linkedln, Google Plus…có mật độ bot của Google rất lớn và tần suất index liên tục nên post bài lên những mạng xã hội có thể làm bài viết của bạn index rất nhanh chóng.

 • Chia sẻ các bài viết lên trang Social Bookmarking: Hãy sử dụng Add-on ADDTHIS được đính kèm trên trình duyệt, bạn có thể submit lên rất nhiều Social Bookmarking lớn như, Delicious, Reddit, Digg các mạng XH…. chỉ với 1 click mà không cần vào từng trang web làm các công việc như đăng nhập, vào link submit…. Ứng dụng này sẽ đưa bạn đến link submit của trang web, chỉ cần paste URL vào và ấn SUBMIT.

 • Ping: Ping là dịch vụ tại 1 số trang web cho phép submit URL, sau đó hệ thống sẽ tự động post link submit lên các Search Engine và yêu cầu index, do đó Ping là 1 trong những phương pháp tốt nhất để index trang web hay bài viết của bạn. 

 • Sử dụng chức năng Fetch As Google trên công cụ Google Webmaster Tool: Một chức năng ít người biết đến trên công cụ Google Webmaster Tool đó là chức năng Fetch As Google. Truy cập tài khoản GWT của bạn, vào tab “Tình Trạng” sau đó chọn “Tìm nạp như Google”. Điền URL bài viết  sau đó Submit, đợi vài giây sẽ chuyển trạng thái thành công.

Làm thế nào để đảm bảo rằng website đã đươc index

Hãy thử kiểm tra các lỗi phổ biến sau đây:

 1. Websitecó thẻ noindex – thẻ này thông báo cho Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng nó không cần index trang này.

 2. Chặn index bằng file robots.txt – mọi website đều có robots.txt; file này cho phép hoặc giới hạn các con bot tìm kiếm thu thập thông tin. Chẳng hạn như những nơi con bot Google rất có thể bị cấm thu thập dữ liệu và những trang nó có thể index hoặc không index.

 3. Chặn index bởi file .htaccess – .htaccess là một tập hợp các website chạy trên các máy chủ web Apache

Để được tư vấn chi tiết về kiến thức SEO, các bạn hãy liên hệ với shopbacklink.net hoặc Mr Phong, sđt: 0368.516.758

Tăng tốc độ website 3

Tại sao bạn vẫn nên index của mình lên Google

 

 • Cẩn thận ngay từ ban đầu vẫn tốt hơn là hối tiếc về sau – Google vẫn có thể sẽ có thể tìm thấy website bạn cả khi bạn không index website. Nhưng tôi nghĩ vẫn nên làm. Việc này chỉ mất vài phút gì thôi.

 • Mua backlink chất lượng là việc làm cực kỳ cần thiết hiện nay trong SEO.
 • Google không thể khám phá mọi thứ thông qua thu thập thông tin – Nếu bạn gửi website của mình qua Google Search Console, bạn sẽ có cơ hội cung cấp Google thêm một vài thông tin hữu ích khác về website mình. Đây là các thông tin mà nhiều con bọ có thể không tiếp cận được.

 • Index trang web sẽ giúp cải thiện website của bạn – Google sẽ thường xuyên thông báo tình trạng trang web thông qua Công cụ Quản trị Trang. Nếu có vấn đề và lỗi xảy ra trên website, bạn sẽ dễ dàng sửa đúng lỗi hơn