Blog, Tin tức

Cách đóng dấu vuông đúng chuẩn cho văn bản giấy tờ

Con dấu vuông có thiết kế hình vuông như dấu chức nhanh, mã số thuế,…Chúng có giá trị pháp lý khi đơn vị đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin đến cổng thông tin quốc gia. Mặt khác con dấu này cũng được dùng phổ biến không theo một quy luật nào cả. Tuy nhiên trên thực tế ít ai có thể biết được chính xác cách đóng dấu vuông đúng chuẩn ra sao. Vì thế ngay bây giờ khacdaunhanh.vn sẽ giải đáp giúp bạn.

Cách đóng dấu vuông đúng chuẩn trên văn bản, giấy tờ

Cách đóng dấu vuông nói dễ thì dễ nhưng nói khó cũng khó. Thông thường mọi người chỉ đóng nhanh lên giấy tờ văn bản mà không cần chú trọng điều gì. Tuy nhiên cách đóng thông thường như vậy không đúng với quy định đề ra. Theo các chuyên gia thì những con dấu đóng đúng chuẩn phải đảm bảo các nguyên tắc chính.

 

Cách đóng dấu vuông

  • Khi đóng dấu phải đảm bảo sự rõ ràng nét mực đằm thắm, ngay ngắn. Hình ảnh con dấu trên văn bản phải thắng đứng, đúng chiều. Đặc biệt mực đóng dấu phải đảm bảo đúng quy định đối với các văn bản, giấy tờ quan trọng.
  • Khi đóng dấu lên chữ ký phải đúng chuẩn chu trình. Con dấu hiện lên văn bản phải bao trùm lên gần 1/3 chữ ký. Hình ảnh con dấu nghiêng về bên trái.
  • Đóng dấu lên phụ lục kèm theo văn bản chính phải đóng lên đầu trang. Màu mực con dấu trùm lên một phần tên cơ quan hay tên phụ lục.

Tuy nhiên đối với các con dấu vuông không dùng cho giấy tờ hay có tính xác minh gì thì có thể đóng tùy ý. Ví dụ như con dấu vuông tích điểm, con dấu vuông bán hàng,…

Một số lưu ý khi bảo quản con dấu khi sử dụng

Bên cạnh tìm hiểu cách đóng con dấu vuông, bạn cũng nên tìm hiểu cách bảo quản con dấu. Bởi lẽ con dấu bảo quản tốt sẽ đảm bảo mực in được chất lượng, dễ bám vào giấy tờ khi đóng. Đồng thời giúp con vấn được vận hành lâu hơn. Trong đó bạn cần tuân thủ các lưu ý sau:

 

Đóng dấu xong cần bảo quản con dấu đúng chuẩn

  • Thường xuyên cấp mực cho khay hút mực để đảm bảo khay mực luôn trơn tru, bóng mượt.
  • Khi sử dụng xong con dấu bạn nên khóa chốt dấu sau đó cho mặt dấu quay ra ngoài.
  • Sau khi sử dụng phải vệ sinh con dấu thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào làm hỏng.
  • Tránh đặt con dấu ở nơi ẩm ướt vì chúng sẽ tác động tới chất lượng mực dấu.

Vậy cách đóng dấu vuông và cách bảo quản con dấu là gì? Đáp án giờ đây đã có. Chắc hẳn giờ đây bạn cũng đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích. Mặt khác trong thời gian sắp tới nếu bạn muốn sở hữu cho mình một con dấu vuông chất lượng thì đừng bỏ qua khacdaunhanh.vn chúng tôi.

Tham khảo thêm:

>>> Giày phòng sạch chống tĩnh điện dùng trong môi trường phòng sạch

>>> Tìm hiểu về các loại răng sứ Zirconia đang có mặt trên thị trường