Blog

Tìm hiểu về các loại răng sứ Zirconia đang có mặt trên thị trường

Trong những năm gần đây, răng sứ Zirconia trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi quyết định bọc răng sứ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ về các loại răng sứ Zirconia dẫn đến việc khó khăn trong việc lựa chọn loại răng phù hợp với mình. Hãy đến với bài viết ngày hôm nay của Nha khoa Oze để cùng biết thêm nhiều thông tin về các loại răng sứ Zirconia nhé.


Có bao nhiêu loại răng sứ Zirconia đang có mặt trên thị thường

Có bao nhiêu loại răng sứ Zirconia đang có mặt trên thị thường

Sơ lược về răng sứ Zirconia:

Răng sứ Zirconia là dòng răng sứ không kim loại, gồm có 2 lớp: lớp khung sườn bên tròn và lớp bên ngoài đều làm hoàn toàn từ sứ. Răng sứ Zirconia hiện nay đang trở thành sự lựa chọn quen thuộc của nhiều khách hàng bởi tính thẩm mỹ cao và những đặc tính vượt trội mà hiếm loại răng sứ nào có thể sánh được.

Sơ lược về răng sứ Zirconia

Sơ lược về răng sứ Zirconia

Các loại răng sứ Zirconia:

Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ Zirconia chính mà các bạn có thể tham khảo, đó là: Răng sứ zirconia toàn khối và răng sứ katana zirconia.

Răng sứ Zirconia toàn khối:

Răng sứ Zirconia toàn khối có xuất xứ từ Đức, là một loại răng sứ mà nhiều nha sĩ tin tưởng giới thiệu cho bệnh nhân của mình. Răng sứ zirconia toàn khối được cấu tạo hoàn toàn từ zirconia, từ lớp khung chịu lực bên trong lần lớp men sứ bên ngoài. Một chiếc răng zirconia phải trải qua một nhiệt độ nung lên đến 1300 độ C trong hơn 10 giờ liên tục để đạt đến độ cứng 800 Mpa. 

Răng sứ Zirconia toàn khối 

Răng sứ Zirconia toàn khối 

Răng sứ Katana Zirconia:

Răng sứ Katana Zirconia có xuất xứ từ Nhật Bản. Khác với răng sứ Zirconia toàn khối, loại răng này bao gồm 2 lớp: Lớp bên trong là khung chịu lực zirconia, lớp bên ngoài là men sứ thẩm mỹ Ceramco được pha màu theo tỷ lệ phù hợp với răng của bạn. Loại răng sứ Katana Zirconia này có độ cứng thấp hơn loại răng sứ Zirconia toàn khối.

Đọc thêm: Bạn chọn bọc răng sứ hay dán sứ Veneer?

Cách nhổ răng không đau đớn cho trẻ

5 Cách làm răng hết vàng hiệu quả và nhanh chóng

Răng sứ Katana Zirconia

Răng sứ Katana Zirconia

Đặc điểm của các loại răng sứ Zirconia:

  • Tính thẩm mỹ cao: các loại răng sứ Zirconia đều được thiết kế theo màu răng của từng người, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc sau khi bọc răng sứ thì màu răng sẽ bị sai khác gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Răng sứ Zirconia có tính thẩm mỹ cao

Răng sứ Zirconia có tính thẩm mỹ cao

  • Tuổi thọ dài: Vật liệu zirconia nổi tiếng về độ bền bởi được nung trong nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sau khi bọc răng sứ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong vòng 5 – 15 năm mà không cần đi chỉnh lại.

Răng sứ Zirconia có tuổi thọ dài

Răng sứ Zirconia có tuổi thọ dài

  • An toàn đối với cơ thể: vật liệu zirconia là loại vật liệu thân thiện với sức khỏe con người. Trong quá trình sử dụng, loại răng sứ này không hề gây ra bất cứ vấn đề dị ứng nào cho bệnh nhân, đồng thời cũng không làm cho vùng nướu xung quanh chân răng bị đen.

Răng sứ Zirconia rất an toàn đối với cơ thể con người

Răng sứ Zirconia rất an toàn đối với cơ thể con người

Nếu so sánh hai loại răng sứ zirconia toàn khối và răng sứ katana zirconia thì răng sứ Zirconia nguyên khối sẽ là loại răng sứ bền chắc hơn khi có độ cứng lên tới 800 Mpa tức là gấp 8 lần răng thật. Vì thế nên nếu bạn muốn bọc răng sứ cho chiếc răng nhai của mình thì răng sứ zirconia mới là lựa chọn thích hợp hơn cho bạn. Còn răng sứ Katana zirconia sẽ phù hợp để làm răng cửa hơn và chính vì là loại răng sứ mới đồng thời có một vài nhược điểm về độ cứng chắc mà răng sứ Katana zirconia không được ưa chuộng hiện nay.

Trong hai loại răng sứ Zirconia thì loại toàn khối là loại được ưa chuộng hơn

Trong hai loại răng sứ Zirconia thì loại toàn khối là loại được ưa chuộng hơn

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để bọc răng sứ thì Nha khoa Oze xin hân hạnh trở thành một sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi có đội ngũ Nha sĩ dày dạn kinh nghiệm tại phòng khám được trang bị những trang thiết bị hiện đại, luôn không ngừng cập nhật và đổi mới những phương pháp chăm sóc và chữa trị răng miệng hiệu quả nhất, rất hân hạnh được trở thành một điểm đến quen thuộc cho quý khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về các loại răng sứ Zirconia đang có mặt trên thị trường hiện nay mà Nha khoa Oze đã tổng hợp được. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm được những sự lựa chọn khi quyết định bọc răng sứ.