Blog

Các đặc điểm nổi bật của băng tải xích

Băng tải xích thường được sử dụng khi các vật liệu rời như đá, thạch cao, đất sét hoặc than thô… Đây là loại băng tải sử dụng một chuỗi xích bằng Inox hoặc nhựa để truyền lực và đẩy vật liệu về phía trước. 

Băng tải xích được sử dụng để di chuyển hàng trong các dây chuyền sản xuất, lắp ráp xung quanh cơ sở nhà máy, xí nghiệp. Băng tải được điều khiển bởi động cơ nên có thể điều chỉnh được tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Băng tải xích có thể tải được các loại hàng hóa nặng như hộp, thùng chứa công nghiệp, pallet. Các băng tải này có thể là chuỗi đơn hoặc chuỗi kép trong cấu hình. 

Chức năng và đặc điểm của băng tải xích

– – Chuỗi liên kết được rèn và bề mặt cứng
– Có sẵn trong thiết kế chuỗi đơn hoặc đôi
– Độ bền kéo cao
– Nhông xích được gia cố (đặc biệt ở những khu vực có độ mài mòn cao)
– – Các loại xích y có thể được chọn theo đặc tính vật liệu số lượng lớn
– Có thể vận chuyển ngang, nghiêng hoặc dọc
– Vận chuyển vật liệu chống trượt
– Các thành phần kín bụi cũng có sẵn trong thiết kế kín khí, kín áp và kín nước

Thông số kỹ thuật của băng tải xích

– Phiên bản 2 đến 5 sợi 
– Công suất xả lên đến 1.800 mᵌ / h
– Chiều rộng xây dựng từ 600 đến 2.600mm
– Sợi xích cho lực kéo lên đến 690 kN
– Sợi xích có tải trọng đứt lên đến 1.000 kN mỗi sợi
– Khoảng cách chuỗi 400, 500 hoặc 600mm

Lợi ích của việc xử dụng băng tải xích

– Chi phí

Chi phí đầu tư băng tải xích chứng minh rất cạnh tranh với các hình thức thiết bị xử lý khác, do đó mang lại ‘thời gian hoàn vốn’ nhanh hơn. Chi phí vận hành năng lượng thấp hơn đáng kể so với hầu hết các dạng thiết bị khác, tức là chúng có thể thấp bằng 1/10 truyền tải pha dày đặc. Bảo trì chi phí thấp. Cấu trúc cứng chịu lực nặng trong các mô-đun đơn giản, dây chuyền cường độ cao, bộ phát hiện tắc nghẽn, công tắc quá tải và tốc độ thấp, tất cả đều đảm bảo dễ dàng bảo trì trong khoảng thời gian không thường xuyên.

– Tiết kiệm sức lao động
Để điều khiển hoàn toàn tự động các hệ thống máy đơn hoặc nhiều máy được cung cấp bởi các hệ thống điều khiển đã được chứng minh. Không cần nhân viên bảo trì chuyên biệt.

– Phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau
Máy móc và các điểm trung chuyển của công trình kín bụi và chịu được thời tiết. An toàn vì tất cả các bộ phận chuyển động được bao bọc hoàn toàn.

– Đa năng
Các tính năng chuyên biệt của thiết bị băng tải mang lại sự linh hoạt cho việc bố trí nhà máy. Xử lý hầu như tất cả các loại sản phẩm rời khô.

– Kích thước
Kích thước và nhiệm vụ so sánh với các hình thức thay thế của thiết bị xử lý.

Băng tải xích được sử dụng ở đâu?

Băng tải xích có nhiều cấu hình khác nhau, có thể xích đơn, xích đôi hoặc xích tấm, xích treo, gầu tải xích nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp giúp cho việc tải hàng dễ dàng.

Băng tải xích có thể tải hàng nặng và lớn nên chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng như khai thác. Ngoài ra các ngành sản xuất công nghiệp như thực phẩm, sản xuất linh kiện điện tử cũng được sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Với các loại băng tải xích treo ta thường thấy chúng trong các ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, giúp di chuyển các bộ phận ô tô qua các vị trí lắp ráp hoặc qua khu vực sơn.

Để lựa chọn loại băng tải xích phù hợp, khách hàng nên tìm nhà cung cấp băng tải uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

https://gioitinhhoa.com/lam-the-nao-de-hieu-lop-hoan-thien-be-mat-va-bieu-do-do-nham-be-mat/

https://gioitinhhoa.com/nang-luong-tai-tao-duoc-hieu-nhu-the-nao/