Tin tức

Bức xạ mặt trời là gì?

Bức xạ mặt trời là gì?

Bức xạ mặt trời còn có cách gọi khác là bức xạ điện từ hay năng lượng mặt trời (NLMT) – chúng được phát ra bởi mặt trời. Lượng bức xạ được phát ra từ mặt trời sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí trên Trái Đất. Các công nghệ thu nhận bức xạ mặt trời sẽ đảm nhiệm việc biến chúng thành năng lượng hữu ích gọi chung là năng lượng tái tạo hay năng lượng xanh.

Có 2 loại công nghệ NLMT chính – quang điện (PV) và nhiệt điện mặt trời tập trung (CSP).

Quang điện (PV)
Công nghệ quang điện là công nghệ được sử dụng trong các tấm NLMT. Khi mặt trời chiếu vào tấm pin thì các tế bào quang điên sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời. Năng lượng này tạo ra điện tích, chúng di chuyển và phản ứng với điện trường bên trong tế bào và tạo ra dòng điện

Nhiệt điện mặt trời tập trung (CSP)
Hệ thống nhiệt điện mặt trời tập trung (CSP) được sử dụng gương để phản chiếu, tập trung ánh sáng mặt trời vào máy thu năng lượng mặt trời sau đó chuyển nó thành nhiệt, cuối cùng chúng có thể được sử dụng để sản xuất điện hoặc lưu trữ để sử dụng sau này. Nó được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy điện có quy mô rất lớn.

Quy mô của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Có 3 quy mô chính để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời đó là :

Quy mô nhỏ: Năng lượng mặt trời quy mô nhỏ thường được lắp đặt trên nóc nhà của các hộ gia đình vừa và nhỏ,  các doanh nghiệp nhỏ (Điện mặt trời áp mái) và thường có công suất từ ​​5 đến 20 kilowatt (kW), tùy thuộc vào diện tích lắp đặt.

Quy mô vừa: Các dự án năng lượng mặt trời ở quy mô vừa thường được lắp đặt ở quy mô lớn hơn so với quy mô của  năng lượng mặt trời dân dụng. Đó là các dự án điện mặt trời ở các doanh nghiệp lớn, trung tâm thương mại, hay các trường học lớn… Mặc dù các dự án có thể khác nhau rất nhiều về diện tích lắp đặt, nhưng năng lượng mặt trời quy mô vừa đáp ứng được các tiêu chí chung để: cung cấp điện mặt trời tại chỗ cho các doanh nghiệp hay các tổ chức phi lợi nhuận.

Quy mô lớn: Với các dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn thì thông thường sẽ có quy mô lắp đặt lớn nhất, cỡ vài megawatt (MW) cung cấp điện năng lượng mặt trời trên quy mô lớn như nhà máy, xi nghiệp hay địa bàn dân cư rộng lớn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tin tức

Ưu điểm tuyệt đối của của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng khác

thuốc kích dục d10