Phong thủy

Bí quyết chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy mà mọi gia đình cần biết để có thể tránh rủi ro về sau.

Thông thường các cặp vợ chồng sắp cưới thường tự mình sắm đồ đạc trong nhà cũng như giường cưới theo ý thích của mình mà ít ai quan tâm đến vấn đề phòng thủy. 

Việc chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy thuyết ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng hài hòa của năng lượng âm dương.

chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy 5

Đối với gia chủ có mệnh Kim thì nên chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy có tông màu sáng sắc ánh kim vì đó là màu sở hữu mệnh Kim, ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu trầm như nâu, hay màu vàng sáng thể hiện sự thịnh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim), niềm vui, may mắn cho gia đình. Và cũng nên tránh chọn màu hồng, đỏ , tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Tương tự với gia chủ mệnh Thủy là biểu tượng của nguồn nước hiền hòa, nhẹ nhàng , nên chọn tông màu đen, màu xanh biển sẫm kết hợp với các tông sáng như màu trắng và ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Ngoài ra nên tránh những màu như vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy với tông màu xanh ngọc, kết hợp với tông đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc) cho gia chủ mệnh Mộc rất thích hợp. Gia chủ cũng nên tránh chọn tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Bởi đây là biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng của sự tăng trưởng và phát triển cỏ cây. Mệnh mộc có khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; khí Dương: Mộc rắn như thân sồi, chọn màu thích hợp sẽ giúp cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, may mắn và nhiều tài lộc.

chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy 2

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy với màu tím, đỏ và hồng kết hợp các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) giúp mang lại ánh sáng hơi ấm và hạnh phúc gia đình. Nhưng cũng không nên chọn tông màu đen, hoặc xanh sẫm, rất dễ bùng nổ sự bất hòa bởi Hỏa là lửa, sức nóng.

chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy 3

Người có mệnh Thổ thường tốt tính, hay giúp đỡ người khác và đặc biệt rất trung thành, họ có nội tâm rất mạnh, tính nhẫn nại đáng nể. Mệnh thổ rất hợp với các loại chăn ga có màu sắc đỏ, hồng, tím, vàng, nâu hoặc màu cam.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về tư vấn cách chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy, hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc và gia đình để biết cách lựa chọn đồ cho gia đình mình đúng cách.

>> Xem thêm cùng chuyên mục:

Màu sắc nội thất hợp phong thủy

Tính bậc cầu thang theo phong thủy