Blog

Bên trong két sắt chống cháy là chất gì? Những loại két sắt chống cháy tốt nhất

Két sắt chống cháy đang là dòng két rất được ưa chuộng hiện nay và là loại két bạn nên sử dụng để đảm bảo được an toàn nhất cho tài sản của mình. Tuy nhiên nhiều người lại đang thắc mắc không biết chất chống cháy trong két sắt là chất gì, bài viết này chúng tôi sẽ giải thích với các bạn về vấn đề này.

Phân loại két sắt chống cháy

Tại Việt Nam hiện nay người ta chủ yếu phân két sắt chống cháy thành 2 dòng theo chất liệu chống cháy của két đó là két chống cháy bằng cát và két chống cháy từ bê tông xốp và bột chống cháy. Mỗi loại két này lại có những ưu nhược điểm riêng và đây cũng được xem là những chất liệu chống cháy duy nhất của két sắt hiện nay.

– Két sắt chống cháy từ cát là dòng két truyền thống, chủ yếu là các dòng két Việt Nam như két Việt Tiệp gia công hoặc két sắt Hòa Phát. Ưu điểm của dòng két này là khả năng chống cháy tốt, do là két nén nên trọng lượng thường lớn.

– Két sắt chống cháy bằng cát thường có độ bền không được cao, do là cát nén nên ban đầu độ kết dính tốt, két rất chắc chắn. Tuy nhiên sau khoảng 1 năm sử dụng, độ kết dính của két bị giảm khiến chất lượng đi xuống, lúc này bạn sẽ thấy có hiện tượng cát rơi ra ngoài. Đây cũng là một lưu ý khi bạn đi mua két, nếu thấy cát trong két rơi ra nghĩa là chiếc két đó đã được sản xuất lâu rồi, bạn chớ nên mua.

– Thông thường một chiếc két sắt chống cháy bằng cát khô có thể chịu được nhiệt độ khoảng 800 trong vòng 2 giờ.

– Két sắt chống cháy bằng bê tông xốp kết hợp với bột chống cháy thường đa phần là các dòng két nhập khẩu hoặc liên doanh. Đây là phương pháp sản xuất két hiện đại bậc nhất hiện nay, sử dụng kết hợp bê tông xốp tạo sự chắc chắn cho két với bột chống cháy giúp tăng khả năng chịu nhiệt của két.

– Thông thường một chiếc két sắt chống cháy công nghệ hiện đại nhất này sẽ chịu được nền nhiệt khoảng 1200 độ C trong 120 phút.

Lưu ý: hiện tại trên thị trường có nhiều cửa hàng quảng cáo kết sắt của họ chống cháy két của  họ lên đến 2-3000 độ C, điều này hoàn toàn sai và không hợp lý. Nhiệt độ nóng cháy của thép là 1538 độ C, mà két chỉ là những tấm thép  mỏng nên chỉ có khả năng chống cháy ở 1200 độ C thôi bạn nhé.

Như vậy thì chất liệu làm ra két sắt chính là cát khô và bê tông xốp kết hợp với bột chống cháy.Chính vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn 2 dòng két chống cháy này để sử dụng.

Một số mẫu két sắt chống cháy chất lượng bạn nên dùng

Két sắt chống cháy Hòa Phát là dòng két vô cùng chất lượng với khả năng chống cháy cao, độ bền tốt và giá thành vô cùng hợp lý. Một số mẫu két sắt chống cháy bạn có thể tham khảo như KS90K1C1, KS90K1DT, KS110K1C1, KS135NDT,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì các bạn đã có hiểu thêm về các sản phẩm két sắt chống cháy và có lựa chọn cho riêng mình về sản phẩm này. Mọi thắc mắc xin liên hệ số hotline 18009235 hoặc qua website https://ketsathoaphat.com/ để được hỗ trợ

thuốc kích dục nữ dạng nước